728 x 90(1)

Nestlé Việt Nam hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường

Thứ bảy - 16/06/2018 17:52Nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới và Tuần lễ Đồng Nai Xanh 2018, ngày 16/6/2018, Công ty Nestlé Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi thói quen hàng ngày để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải tới môi trường tự nhiên và sức khỏe con người.
 

Cũng trong chuỗi hoạt động này, Công ty Nestlé Việt Nam đã tham gia vào “Ngày hội tái chế chất thải” do Sở Tài Nguyên và Mội Trường tổ chức tại Tp. Biên Hòa với hoạt động triển lãm và giới thiệu các thành tựu đạt được từ mục tiêu “Không chất thải chôn lấp ra môi trường”.
 

 Bên cạnh đó, cuộc vận động “Chống lại rác thải nhựa” dành cho toàn bộ 2.500 nhân viên trong công ty, nhằm xây dựng giải pháp và sáng kiến giúp hạn chế việc sử dụng sản phẩm từ nhựa, rác thải nhựa ra môi trường, hướng đến việc thực hiện hóa mục tiêu toàn cầu. Sau cuộc thi, tất cả những sáng kiến mang tính thực tiễn và có tác động cao nhất được đánh giá và ứng dụng vào thực tế sản xuất.
 

Năm 2018, tất cả các nhà máy của Công ty Nestlé Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu không có rác thải chôn lấp hay không phát thải.
 

Là một trong 74 doanh nghiệp tiêu biểu tại Việt Nam vinh dự đạt giải thưởng “Vì môi trường” cao quý vào năm 2017, Nestlé đã đồng hành cùng INSEE Ecocycle xử lý nhiều loại chất thải một cách an toàn, triệt để bằng phương pháp xử lý trong lò nung xi măng, hoàn toàn không để lại tro thải, không chôn lấp và giảm lượng phát thải khí nhà kính. Sự hợp tác giữa Nestlé và INSEE Ecocycle giúp giảm thiểu trung bình hơn 300 tấn khí nhà kính mỗi năm.
 

Tháng trước, Tập đoàn Nestlé cũng đã công bố kế hoạch tái chế và tái sử dụng 100% bao bì sản phẩm tới năm 2025.

 

Tác giả bài viết: Ngọc Thiện

Nguồn tin: doanhnghiephoinhap.vn