728 x 90(1)

RMIT tạo ảnh hưởng lâu dài lên phụ nữ ở Việt Nam

Thứ bảy - 10/11/2018 12:43
Sau thành công của Women’s Empowerment Club (WEC, tạm dịch CLB Tiếp sức cho phụ nữ), RMIT Việt Nam đã ra mắt chuỗi hội thảo thứ hai nhằm kết nối phụ nữ trong nước, truyền cảm hứng để họ tạo ra thay đổi tích cực trong cộng đồng.
 

Chuỗi hội thảo đầu tiên của WEC hướng dẫn 80 phụ nữ trong khoảng thời gian sáu tháng, lần lượt qua các chủ đề được thiết kế để khích lệ phụ nữ phát triển như nói chuyện trước công chúng, quản lý mâu thuẫn, tư duy sáng tạo, kỹ năng huấn luyện nhân viên cho lãnh đạo và đối phó với bạo hành gia đình.
 

Kể từ khi kết thúc chuỗi hội thảo đầu tiên vào tháng Năm năm nay, các thành viên tiếp tục thắt chặt quan hệ tương hỗ với những phụ nữ khác, làm việc hướng đến mọi người, bắt đầu công việc kinh doanh mới và giúp khích lệ phụ nữ khác trong cộng đồng của họ.

 


Lê Trần Ngọc Minh, làm công việc Trợ lý và Trưởng nhóm Thanh niên, tham gia CLB với “tâm thế cởi mở và cái nhìn thoáng” vì cô muốn học hỏi thật nhiều hết mức có thể từ bạn học và từ những người hướng dẫn.
 

Minh chia sẻ: “Lúc đầu, tôi nghĩ đây là chương trình thuần túy về học hỏi chủ đề mới, nhưng sau khi tham gia tôi cảm thấy được truyền cảm hứng rất nhiều. Những người hướng dẫn hết sức nhiệt huyết. Nhờ đó, tôi đã áp dụng được những kỹ năng đã học cũng như có thể chia sẻ kiến thức, và vào tháng Bảy vừa qua, tôi đã tổ chức một buổi từ thiện với sự hỗ trợ của bạn hữu trong WEC. Tôi rất vinh hạnh được gặp những phụ nữ tuyệt vời này. Tôi cảm thấy mình được tự do”.
 

Với sự tài trợ của quỹ Ngoại giao công chúng từ Chính phủ Mỹ ở TP. Hồ Chí Minh và sự chủ trì của Trung tâm Hoa Kỳ, RMIT Việt Nam đã ra mắt chuỗi hội thảo mới vào tuần trước. Chuỗi hội thảo lần này muốn tạo ra ảnh hưởng lớn hơn bằng cách kết nối thẳng những phụ nữ đang đi làm với các nhóm cộng đồng.
 

Tổng lãnh sự Mỹ Mary Tarnowka tự tin rằng WEC sẽ giúp cho thành viên của mình thích nghi với thị trường thế giới luôn biến động, và tạo ra cơ hội cho bản thân họ và cho cộng đồng.
 

“Mỹ hỗ trợ WEC để giúp thế hệ lãnh đạo phụ nữ kế tiếp tại Việt Nam nâng cao khả năng lãnh đạo, giao tiếp, kinh doanh và kỹ năng mềm. Chúng tôi tin rằng xã hội sẽ tốt đẹp khi tất cả chúng ta được trao cơ hội để thành công”, bà Tarnowka nói.
 

Trần Giang Trúc Linh, làm công việc trưởng nhóm dự án, tham gia CLB với tâm thế bất an và hy vọng sẽ tìm thấy “giải pháp và năng lượng mới cho công việc của mình”. Cô thấy các diễn giả đều tràn đầy năng lượng và học được những kỹ thuật thực tiễn dùng vào môi trường làm việc của mình.
 

“Sự nhiệt tình của các giáo viên giúp tôi mở mang đầu óc và mở rộng tấm lòng. Sau mỗi buổi học, tôi cảm thấy tự tin hơn với những điều mới và hạnh phúc với những tình bạn mới”, Linh chia sẻ. “Sau khi tham gia CLB, tôi quyết định bước ra khỏi khoảng an toàn của bản thân bằng cách thay đổi công việc để có thể khám phá chương mới trong con đường sự nghiệp của mình. Người bạn cùng tôi tham gia lớp học cũng cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh với các công ty quốc tế.

 

 

Giáo sư Gael McDonald, Hiệu trưởng RMIT Việt Nam, cho biết dù WEC được thiết kế với mục tiêu nâng cao vị thế cho phụ nữ qua giao lưu kết nối, thảo luận, hướng dẫn kỹ năng sống và làm việc, song tác động tuyệt vời mà chương trình đem đến cho cộng đồng lớn hơn mới thật đầy cảm hứng.
 

Bà nói: “Sau khi chứng kiến sự chuyển mình đầy khích kệ của lứa thành viên tham gia WEC vừa rồi, chúng tôi hào hứng đón đợi hành trình của nhóm mới, hy vọng các bạn sẽ có nhiều cơ hội thực tế để tạo khác biệt cho cộng đồng TP. Hồ Chí Minh. Vì dữ liệu hiện tiếp tục cho thấy khoảng cách giới ngày càng lớn, chúng tôi muốn làm điều gì đó để có thể góp phần tiếp thêm sức mạnh cho phụ nữ, giúp họ học hỏi và phát triển. Mỗi người trong chúng ta có thể tạo khác biệt bằng cách giúp mở rộng giới hạn ra xa hơn một chút”.

 

Tác giả bài viết: Thu Thủy

Nguồn tin: RMIT Việt Nam

Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn