728 x 90(1)

Đinh Hiền Anh giới thiệu MV thứ 2 trong dự án "Mẹ Việt Nam"

Thứ hai - 06/05/2019 10:54

 

Sau MV đầu tiên "Khúc ru Đồng Lộc", ca sĩ Đinh Hiền Anh mới đây chính thức giới thiệu MV ca nhạc thứ 2 nằm trong dự án "Mẹ Việt Nam". 
 

MV thứ 2 được ca sĩ Đinh Hiền Anh ra mắt lần này là "Vầng trăng sáng Truông Bồn" - một sáng tác của nhạc sĩ Lê An Tuyên. Ca khúc chứa đựng âm hưởng hào hùng về một thế hệ đã hy sinh tuổi trẻ, chiến đấu can trường và oanh liệt để giành lại độc lập tự do cho dân tộc. 
 

Nhạc sĩ An Tuyên chia sẻ, năm 2018 khi có dịp đến thăm di tích Truông Bồn thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, bà đã không kìm nén được xúc động khi nghe tiếng người hướng dẫn giới thiệu về Truông Bồn. Cảm kích trước tinh thần chiến đấu quả cảm của những người đã ngã xuống ở mảnh đất này, những nốt nhạc lời ca cứ ngân lên trong bà như một sự tiếc thương, tưởng nhớ, một nén lòng tri ân tới các liệt sĩ. Ca khúc này sau đó đã được ca sĩ Đinh Hiền Anh ngỏ ý thu âm, làm MV và đưa vào dự án âm nhạc đặc biệt "Mẹ Việt Nam" mà mình đang ấp ủ thực hiện. 
 

ảnh 1


Đặc biệt, trong MV này có sự xuất hiện của một nhân chứng lịch sử - cô Trần Thị Thông, người nữ đội trưởng thanh niên xung phong duy nhất còn sống sót sau trận bom thả xuống tại Truông Bồn cướp đi 13 người đồng đội của cô. Nữ nhân chứng lịch sử tâm sự, suốt những năm tháng qua, cô đã sống và nhớ về những đồng đội của mình, cô không đi đâu cả, vẫn  ở vùng đất đó, hàng ngày nhang khói cho những người đã khuất.
 

Với tấm lòng cùng sự tri ân sâu sắc, Đinh Hiền Anh cho biết, cô sẽ dành trọn kinh phí thu được từ dự án "Mẹ Việt Nam" để góp vào 2 khu tưởng niệm Đồng Lộc và Truông Bồn.
 

MV "Vầng trăng sáng Truông Bồn":