728 x 90(1)

Đại học RMIT tăng thêm học bổng cho sinh viên khuyết tật và khó khăn tại Việt Nam

Thứ năm - 19/03/2020 13:53

Năm 2020, Đại học RMIT tăng số Học bổng chắp cánh ước mơ dành cho sinh viên khuyết tật và hoàn cảnh khó khăn lên 4 lần.

 

Trường vừa hợp tác với bốn tổ chức phi lợi nhuận gồm REACH, KOTO, Hội người mù Việt Nam và Trung tâm Vì người mù Sao Mai, để trao bốn suất học bổng, trị giá bình quân 1,5 tỉ đồng mỗi suất.
 

Đại học RMIT tăng thêm học bổng cho sinh viên khuyết tật và khó khăn tại Việt Nam

Ông Nguyễn Đình Kiên, Chủ tịch Hội Người mù TP và Giáo sư Rick Bennett tại Buổi ký biên bản ghi nhớ.


Giáo sư Rick Bennett, Giám đốc cấp cao phụ trách đào tạo tại RMIT Việt Nam, cho biết định hướng mới trong chương trình học bổng sẽ đem đến cơ hội thay đổi cuộc đời cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam hơn nữa. Đây là những người nếu không có các suất học bổng này sẽ không có cơ hội theo học chương trình đại học. Riêng năm 2020, RMIT sẽ tái đầu tư 40 tỉ đồng (khoảng 1,7 triệu đô la Mỹ) vào chương trình học bổng. Chương trình này ra đời nhằm đảm bảo rằng các bạn sinh viên tài năng Việt Nam có được cơ hội phát triển vượt trội từ chương trình đại học chuẩn quốc tế tại RMIT Việt Nam. Bên cạnh chương trình học bổng thường niên, từ năm 2014, trường tập trung vào những hoạt động tác động đến cộng đồng nhiều hơn và dành ra 12 suất học bổng trị giá hơn 19,5 tỉ đồng trao cho các bạn sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn về thể chất và tài chính.
 

Ngoài học phí toàn bộ chương trình tiếng Anh và đại học, cùng sinh hoạt phí hàng tháng, tiền nhà, một máy tính xách tay và chi phí về thăm quê (nếu cần), sinh viên nhận học bổng sẽ được hưởng trọn vẹn toàn bộ các lợi ích khác như chuyên môn và kinh nghiệm quốc tế của đội ngũ giảng viên, trang thiết bị và cơ sở vật chất tiêu chuẩn cao, cũng như chương trình học bám sát thực tế đang diễn ra trong các ngành và mối quan hệ chặt chẽ với doanh nghiệp trong các ngành…
 

Bà Đinh Việt Anh, Phó chủ tịch Hội người mù Việt Nam, cho biết bà mong sẽ được hợp tác cùng RMIT Việt Nam trong chương trình học bổng mới. “Chương trình học bổng hết sức ý nghĩa này sẽ tạo cơ hội cho các bạn trẻ khiếm thị có cơ hội phát triển năng lực, tìm được công việc tốt trong tương lai và đóng góp vào sự phát triển xã hội” – bà nói.

Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn