728 x 90(1)

Minh Dũng được bổ nhiệm trở thành đại sứ du lịch tỉnh Chiba, Nhật Bản

Thứ hai - 02/07/2018 09:14
 
img_1932.jpg


Minh Dũng sẽ cùng 20 bạn trẻ ở các nước khác khác trải nghiệp văn hóa, các khu du lịch, thắng cảnh của tỉnh Chiba Nhật Bản. Sau đó dùng những tư liệu, hình ảnh sau chuyến đi đăng tải trên mạng xã hội- Facebook cá nhân, nhằm quảng bá du lịch và chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020.
 

“Nhật Bản nói chung và tỉnh Chiba nói riêng vẫn đang xúc tiến quảng bá du lịch đến nhiều nước trên Thế giới. Minh Dũng là một người trẻ đến từ Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Nhật Bản và Việt Nam là điểm đến được nhiều du khách chọn là để du lịch và nghỉ dưỡng. Vì vậy, việc lựa chọn Minh Dũng làm đại sứ thiện chí quảng bá cho du lịch tỉnh Chiba là hoàn toàn xứng đáng”, đại diện tỉnh Chiba cho biết.
 

img_1929.jpg


Sau khi lọt vào top 8 chương trình Ngôi sao việt VKpop superstar vtv3 năm 2014, Nguyễn Minh Dũng quyết định sang Nhật du học và có những định hướng mới cho tương lai.
 

“Dũng thi rất nhiều cuộc thi nhưng lại,vì thi hoài mà không có kết quả cao, chán nản nên Dũng quyết định tạm thời gác lại việc ca hát và sang Nhật du học”, nam ca sĩ 9X chia sẻ.
 

Hiện tại đã có khoảng thời gian 2 năm rưỡi học tập và sinh sống tại Nhật Bản, Minh Dũng cho biết bạn đang học đại học Ryutsukeizai khoa luật kinh doanh....Dũng chia sẻ ngoài ca hát bạn còn có đam mê vs kinh doanh. Trong tương lai bạn muốn mở một công ty có thể liên kết giữa Việt Nhật.
 

img_1926.jpg


Nói về việc được bổ nhiệm trở thành đại sứ du lịch tỉnh Chiba, Nhật Bản, Minh Dũng cho biết đây là cả một quá trình nỗ lực để thích nghi và hòa nhập với môi trường sống tại Nhật của nam ca sĩ trẻ.
 

“Thời gian Dũng học ở trường từ sáng 9h đến 16h chiều. Khoảng thời đầu qua đây, Vì muốn trốn tránh tất cả nên chỉ tập trung cho việc học và học. Đang theo đuổi việc ca hát ở Việt Nam, đùng một cái qua đây cuộc sống lại quá khác, từ văn hoá đến cách làm việc. Một năm sau Dũng thấy mình phải thay đổi nên quyết định quay lại với đam mê ca hát và tìm kiếm các mối quan hệ mới”, Minh Dũng nói.
 

img_1919.jpg


Ngoài việc học, Minh Dũng đi làm thêm ở nhà hàng Nhật và phiên dịch để nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật. Nam ca sĩ trẻ được nhiều người yêu mến vì tính cách thân thiện, thoải mái và vui tính. Minh Dũng mạnh dạn tham gia cuộc thi hung biện bằng tiếng Nhật dành cho người nước ngoài. Lựa chọn chủ đề “Đừng để stress hãy tận hưởng cuộc sống đi”, đã giúp Minh Dũng lọt vào top 3 của cuộc thi.
 

img_1924.jpg


Năng động và nắm bắt cơ hội, Minh Dũng xuất sắc nhận được học bổng 1 năm của trường đại học dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia các hoạt động văn hóa của trường. Hiện tại, Minh Dũng đang là thành viên ban Văn hóa của hội học sinh, sinh viên Việt Nam tại Nhật VYSA.
 

“Nhờ các hoạt động xã hội và thành tích học tập tốt, Dũng mạnh dạn tự ứng tuyển và được chọn trở thành đại sứ du lịch tỉnh Chiba, Nhật Bản. Hiện tại dù việc học bận rộn, các hoạt động xã hội và việc làm thêm đã chiếm nhiều thời gian. Nhưng Dũng sẽ vẫn sắp xếp tốt để có thể quảng bá cho du lịch tỉnh Chiba và chứng minh thái độ sống tích cực, nhiệt tình của những người trẻ Việt Nam trên đất nước Nhật Bản”, Nguyễn Minh Dũng chia sẻ.
 

img_1922.jpg


Chia sẽ thêm về những khó khăn tại Nhật Minh Dũng cho biết: 
 

Tính cách của Dũng thích tự do không thích bị ràng buộc gò bó, từ khi qua Nhật mọi thứ đều dần dần biến mất, làm cái gì cũng phải có kế hoạch, quy tắc, tuân thủ thời gian biểu... thời gian đầu chỉ muốn rút lui muốn về nước nhưng nghĩ lại lý do mình bắt đầu nên Dũng phải tự thích nghi, rồi thành quen. Có điều lúc nào Dũng cũng luôn trăn trở đó là hiện tại gia đình Dũng cả hai anh em đều du học tại Nhật ( anh Dũng được học bổng toàn phần tại trường Đại học Quốc gia Hokkaido) khoảng cách khá xa nên cũng ít có cơ hội nói chuyện, giờ ở nhà chỉ có mỗi ba mẹ, ba lại hay bị bệnh nên mỗi lần nghe tin là cảm thấy bất an, nhiều lúc ảnh hưởng đến cả việc học.
 

img_1921.jpg


Khi được hỏi về con đường ca hát sắp tới, Nguyễn Minh Dũng chia sẻ bạn vẫn đang theo dõi các hoạt động âm nhạc của Việt Nam. Minh Dũng thần tượng Noo Phước Thịnh và muốn hướng đến hình ảnh sau này là vừa nhảy đẹp, hát hay và am hiểu văn hóa các nước, đặc biệt là văn hóa Nhật Bản.
 

img_1928.jpg


Ở Nhật Bản, Nguyễn Minh Dũng cũng hay đi hát cho các Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản. Gần đây, Minh Dũng tham gia chương trình lớn nhất là Festival mừng 45 năm - Quan hệ Việt Nhật tại công viên Yoyogi được tổ chức hàng năm vào 19,20 tháng 5 vs sự tham gia góp mặt của ca sĩ Việt Nam là Bảo Thy, Chi Dân.. Từ những lần đi hát, Minh Dũng có cơ hội giới thiệu văn hóa Việt Nam đến người Nhật và du lịch khách quốc tế nhiều hơn.
 

Trong tương lai, Nguyễn Minh Dũng sẽ tiếp tục công việc đại sứ du lịch tỉnh Chiba, Nhật Bản, đồng thời luyện hát tiếng nhật để tham gia cuộc thi hát karaoke cho người nước ngoài của đài truyền hình Nhật bản. Ngoài ra, nam ca sĩ trẻ cũng sẽ có công cuộc tân trang ngoại hình lẫn giọng hát để có thể tiếp tục tham gia các cuộc thi âm nhạc ở Việt Nam.
 

Thông tin về Nguyễn Minh Dũng: Sinh ngày 6/12/1995, Từng đạt Top 16 Ngôi nhà âm nhạc 2012 do đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh tổ chức; Top 8 và giải thí sinh nhỏ tuổi nhất tại chương trình Ngôi sao Tiếng hát truyền hình HTV 2013; Top 8 chương trình Ngôi sao Việt VKpop Superstar VTV3 2014; Top 3 hùng biện bằng tiếng Nhật dành cho người nước ngoài ở Thành phố Kashiwa tỉnh Chiba, Nhật Bản; Đại sứ du lịch tỉnh Chiba, Nhật Bản 2018.

Tác giả bài viết: Thu Thu