728 x 90(1)

A Tuân, Chu Bin “gây bão” mạng xã hội với "thần chú" corona bá đạo

Thứ tư - 08/04/2020 18:55
 

A Tuân và ca sĩ Chu Bin vừa cùng nhau cho ra mắt ca khúc "Corona xê ta ra" thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng mạng.

 

Mới đây, “ông trùm mạng xã hội” A Tuân gây chú ý khi hé lộ bản demo ca khúc Corona xê ta ra do chính anh sáng tác. Sản phẩm sẽ có sự góp giọng của A Tuân, nam ca sĩ Chu Bin, bé Bảo An (con nuôi A Tuân) và Thiên Khôi The Voice Kids.
 

A Tuân, Chu Bin “gây bão” mạng xã hội với

 A Tuân - Chu Bin đeo khẩu trang chống dịch Covid-19 trong poster ca khúc mới.


Ca khúc với những giai điệu bắt tai, lời hát dễ nhớ và cực kỳ có ý nghĩa. Khán giả có thể nghe được những câu hát tuyên truyền vệ sinh phòng chống dịch như: “Cô Vi Cô Vít Cô Na/ Gặp 3 cô ấy là ta hết hồn/ Bạn đang cảm thấy bồn chồn/Đi đâu phải nhớ xoa cồn vào tay/Khẩu trang đeo suốt cả ngày /Ra ngoài thì phải xoa tay vào cồn /Yêu cầu tuyệt đối cấm hôn/Để ngăn virus từ mồm truyền sang…”.
 

Cũng có những câu hát lên án hành vi khai báo gian dối lịch trình cá nhân, gây ảnh hưởng đến cộng đồng và kêu gọi mọi người tuân thủ đúng quy định y tế cũng như nhắc nhở mọi người: “Chia sẻ tin tức đàng hoàng/Đừng đăng tin vịt hoang mang cộng đồng/ Không tụ tập chỗ nào đông/ Đồ ăn không tích thành chồng làm chi/ Nước ngoài công việc phải đi/ Khi về thì nhớ khai chi tiết vào/ Không lại giống cái cô nào/ Về cứ im ỉm thì tao lậy mày…”.
 

Lời bài hát được cấu tứ theo thể thơ lục bát cực kỳ dễ nghe, dễ thuộc và thể hiện đúng tinh thần trào phúng đặc trưng của A Tuân. Bởi vậy, dù mới chỉ hé lộ bản thử nghiệm, A Tuân đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ cộng đồng mạng với hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận.
 

A Tuân, Chu Bin “gây bão” mạng xã hội với

Chu Bin góp mặt trong ca khúc mới đầy ý nghĩa của bạn thân. 


Nhiều ý kiến thể hiện sự hứng thú đặc biệt với đoạn điệp khúc“thần chú”: "Corona xê ta ra - Buông tha ta - Mau mau lui xa”. Tin chắc rằng, sau khi bản chính thức của ca khúc ra mắt sẽ trở thành một bản hit tiếp theo được yêu mến nữa của A Tuân.
 

Sau khi ra mắt ca khúc, A Tuân cũng lên kế hoạch thực hiện chiến dịch hỗ trợ nước uống, lương thực và những sản phẩm tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch cho nhiều khu cách ly ở TP.HCM. Bên cạnh đó, anh còn phổ nhạc cho một bài thơ cảm động để dành tặng các “chiến sĩ áo trắng” - những y, bác sĩ, nhân viên y tế đang ngay đêm chiến đầu với dịch bệnh để bảo vệ mọi người.
 

Nam nghệ sĩ hy vọng, những đóng góp cả về vật chất lẫn tinh thần từ anh và ê-kíp sẽ trở thành nguồn động lực nhằm cổ vũ, tiếp thêm sức mạnh cho cộng đồng sớm vượt qua dịch bệnh.

Tác giả bài viết: Thu Thủy

Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn