728 x 90(1)

Cộng đồng DJ ăn mừng sự hồi phục của ngành giải trí

Thứ sáu - 09/10/2020 20:32
Trong bối cảnh COVID-19 đang tạm lắng xuống, nghề DJ dần dà được phục hồi. Bằng chứng là vừa qua 500 nghệ sĩ đã có mặt tại Redline Beer Club để ăn mừng sự trở lại mạnh mẽ của giới giải trí. Một lễ tri ân Tổ nghiệp ngành sân khấu Nightlife hoành tráng như Festival âm nhạc với nhiều tiết mục đặc sắc: LED dance, Laser Show, Fashion Show...
 
 


Mặc dù năm nay tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều sân khấu và đơn vị nghệ thuật gặp khó khăn, thế nhưng các nghệ sỹ trong showbiz Việt vẫn cùng nhau họp sức để tổ chức một đêm nghệ thuật nhiều màu sắc tại Redline Beer Club, nhằm ăn mừng sự phục hồi của ngành giải trí sau dịch. Mọi người đã cùng nhau thể hiện quyết tâm với nghề và đoàn kết nắm tay nhau đi qua khó khăn.
 

 


Tổ chức sự kiện này ngoài các DJ lão làng - DJ Long Tóc dài, DJ Mười còn có bộ đôi vợ chồng DJ Wang Trần - đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân và hơn 500 nghệ sĩ cũng góp mặt. Trong đó phải kể đến những cái tên như: Nhạc sỹ Minh Khang, Duy Mạnh, Nam Cường, Triệu Lộc, Phúc Bồ, Hoàng Tôn, Xuân Nghi, Minh Sang, Vũ Phương, Tuyết Mai, Trương Diễm, Khánh Hoàng, Kiều Oanh, Bảo Đăng, Hùng Tiến, Anh Duy, Henry Ngọc Thạch, Hiển Vinh, Phương Giao, Bạch lan, Thành Đại Siêu, Huỳnh Gia Đạt, Á Hậu Tố Uyên, Vũ đoàn DK, Vũ đoàn Hải Âu, nhóm kịch Chuồn Chuồn Giấy, anh em DMC SAIGON…
 

 


Tại sự kiện, các DJ bày tỏ hi vọng xã hội không còn thành kiến với nghề, vì họ cũng chính là nghệ sĩ. DJ ngày nay muốn thành công, đòi hỏi phải trau dồi rất nhiều thứ, không đơn thuần chỉ chơi những bản nhạc có sẵn, mà còn cần sáng tạo trong những bản mashup, remix... Họ chính là những nghệ sĩ thực thụ, đam mê âm nhạc bất tận. Các nghệ sĩ tại sự kiện cũng hi vọng sẽ giúp nghề DJ ngày càng nhân rộng và phát triển chuyên nghiệp.
 

 


Ngoài những chia sẻ của các DJ, nghệ sĩ tại sự kiện, ông Nguyễn Lê Hoàng Vũ  –  Phó giám đốc kinh doanh của Redline Beer Club cũng có những tâm sự về nghề đáng suy ngẫm. Theo Ông Vũ Nguyễn, nghề DJ đang bị một số định kiến khiến nó chưa được hiểu đúng, hiểu sâu về ý nghĩa của công việc này. Anh chỉ ra:“ Nguyên nhân là vì công việc của DJ là về ban đêm, trong bar club. Đối với 1 số bộ phận trong xã hội thì bar club, vũ trường là nơi phức tạp. Nên họ dễ bị định kiến. Tuy nhiên, không chỉ riêng nghề DJ mà các ngành nghề khác, nếu không bản lĩnh và yêu nghề rất dễ sa ngã. Đúng là nghề DJ hoạt động trong môi trường tiếp xúc nhiều thành phần, nhưng nếu nói nghề ngày dễ xa ngã là không đúng. Bởi các ngành nghề khác nếu không biết giữ chừng mực cũng dễ bị cám dỗ”.
 

 


Cũng nhân dịp này, DJ Wang Trần và DJ Long Tóc Dài cũng tiết lộ rằng DJ là một nghề chuyên nghiệp cần trải qua các bước huấn luyện từ cơ bản đến nâng cao và trải nghiệm thực tế. Anh còn cho biết thêm về thước đo của một DJ thành công tùy vào năng khiếu và độ nhạy bén chứ không phụ thuốc vào thời gian. Nhưng nếu trung bình để một DJ thành danh và thành tạo với nghề phải mất ít nhất 2 năm.
 

 


Khi được hỏi về câu chuyện: nghề cần tiếng trước tài sau có đúng trong xã hội hiện tại, DJ Wang Trần không ngần ngại bày tỏ quan điểm: “Trong ngành hoạt động nghệ thuật thì ở lãnh vực nào cũng trọng tiếng (vì có tài nới tạo dựng được tiếng) đương nhiên có 1 số tạo dựng tên tuổi bằng scandal để nổi tiếng trong khi tài thì không có. Lĩnh vực nghệ thuật nào cũng có những người như vậy”.
 

 


Với DJ Long Tóc Dài, nghề DJ là 1 bộ môn nghệ thuật có thể thu hút hàng chục ngàn khán giả trong 1 đêm diễn. Cát xê cho một DJ quốc tế tên tuổi lên đến vài trăm ngàn USD. Vậy nên, anh cho rằng đây là một nghề thiết yếu trong xã hội hiện đại ngày nay. “Nếu không có DJ, thế giới sẽ không có nightlife” – anh khẳng định thêm.
 

 


Sau đại dịch, tất cả các ngành dịch vụ bị đình trệ khiến công việc của giới nightlife bị ảnh hưởng nặng nề. Hoạt động tạm dừng khiến doanh thu bị sụt giảm nghiệm trọng, tất cả các nghệ sỹ: Ca sỹ, DJ, Rapper, Dancer, Model… rơi vào tình trạng khó khăn phải làm trái nghề để mưu sinh. Hy vọng thời gian tới, sẽ có thêm nhiều chương trình, hoạt động giải trí phong phú để giới DJ nói riêng và ngành nighlife nói chung được hoàn toàn hồi phục, tạo việc làm cho hàng chục ngàn nghệ sỹ trên cả nước.

Tác giả bài viết: Thu Thủy

Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn