728 x 90(1)

Nín thở nghe mẹ bỉm sữa "chết đi sống lại" với căn bệnh lupus ban đỏ khi mang thai

Thứ bảy - 22/02/2020 18:34
 
 


Diễn viên Kim Hiền - Hoàng Anh phục sát đất người mẹ bỉm sữa chấp nhận nguy hiểm tính mạng để mang thai con trai đầu lòng.
 

Trong tập 2 chương trình "Chat với mẹ bỉm sữa" phiên bản ghi hình tại California - Mỹ, mẹ bỉm Gia Huyên đã chia sẻ về quá trình chiến đấu với bệnh lupus ban đỏ ngay trong thai kỳ. Câu chuyện khiến diễn viên Kim Hiền và Hoàng Anh dường như chết lặng về những khoảnh khắc người mẹ suýt mất mạng để mong con được chào đời.
 

Nín thở nghe mẹ bỉm sữa "chết đi sống lại" với căn bệnh lupus ban đỏ khi mang thai - Ảnh 1.

Vợ chồng Gia Huyên


Mang thai do bị vỡ kế hoạch khoảng 4 tuần, cơ thể Gia Huyên xuất hiện nhiều chấm đỏ như vết muỗi đốt, từ mặt đến hai cánh tay. Chủ quan đây là triệu chứng của dị ứng, mẹ bỉm không đi khám liền cho đến khi bác sĩ khẳng định cô bị bệnh lupus ban đỏ. Theo lời bác sĩ, đây là căn bệnh về hệ miễn nhiễm đã nằm trong cơ thể người từ rất lâu. Khi có một tác động mạnh vào cơ thể, giống như việc Gia Huyên mang thai, hệ miễn nhiễm phát huy tác dụng và tự động chống lại "kẻ thù". Nó sẽ tấn công từ da, khớp đến thận, tim và phổi. Trường hợp của Huyên khi được phát hiện đang ở mức độ da và khớp.
 

Nín thở nghe mẹ bỉm sữa "chết đi sống lại" với căn bệnh lupus ban đỏ khi mang thai - Ảnh 2.

Vợ chồng Gia Huyên đã có những ngày căng thẳng tại bệnh viện vì căn bệnh lupus ban đỏ


Sau khi xét nghiệm kỹ càng, bác sĩ đưa cho Huyên 2 lựa chọn: Hoặc dừng thai kỳ để chữa bệnh liền, hoặc để thai nhi hình thành đầy đủ các bộ phận mới bắt đầu quá trình chữa trị. Nếu chọn giữ con, bác sĩ cũng cảnh báo rất dễ sảy nên phải qua được 20 tuần thì mới có cơ hội sống sót. Nhưng trong quá trình chờ chữa trị, nếu bệnh tác động vào nội tạng thì rất có thể sẽ mất mạng.
 

Nín thở nghe mẹ bỉm sữa "chết đi sống lại" với căn bệnh lupus ban đỏ khi mang thai - Ảnh 3.

Mang thai do bị vỡ kế hoạch khoảng 4 tuần, cơ thể Gia Huyên xuất hiện nhiều chấm đỏ như vết muỗi đốt, từ mặt đến hai cánh tay


Gia Huyên đã quyết định giữ con, chấp nhận đấu tranh với căn bệnh nguy hiểm mà không được sử dụng bất kỳ thuốc nào, ngoài chịu những cơn đau đớn. Chỉ trong 2 tuần, những chấm đỏ lan ra toàn cơ thể, da của mẹ bỉm nứt toang ra như phim kinh dị. Đến giai đoạn nặng nhất, những vết đỏ và đường nứt xuất hiện ở cổ khiến cô không thể ăn uống, thậm chí cả thở. Cô chỉ nhận chất dinh dưỡng bằng ống dẫn và ra vào bệnh viện mỗi ngày.
 

Nín thở nghe mẹ bỉm sữa "chết đi sống lại" với căn bệnh lupus ban đỏ khi mang thai - Ảnh 4.

Sự kiên cường của Gia Huyên trong thời khắc ấy, có lẽ được tiếp sức thêm nhiều nhờ sự yêu thương của chồng và gia đình


Bi kịch chưa dừng lại ở đó, khi thai kỳ được khoảng 18 tuần, Gia Huyên nhận tin sét đánh: Đứa con trong bụng có nguy cơ bị bệnh đao (down). Mọi thứ dường như sụp đổ khiến Huyên té xỉu ngay khi bước ra khỏi bệnh viện. Nhưng để biết chính xác thì vẫn cần phải chọc ối để xét nghiệm, song cô không đồng ý để đảm bảo an toàn cho con.
 

Nín thở nghe mẹ bỉm sữa "chết đi sống lại" với căn bệnh lupus ban đỏ khi mang thai - Ảnh 5.


Liền sau đó, 20 bác sĩ đã tập trung hội chẩn để đưa ra phương pháp trị bệnh lupus cho Huyên do "có thể chưa chết vì bệnh chưa tấn công vào cơ quan nội tạng, nhưng cũng có thể chết vì đau". 1 tuần sau, Huyên bắt đầu được đặt thuốc vào cơ thể và dần có cảm giác như được hồi sinh. Trước đó, gót chân của cô gần như bị rớt ra vì nứt da. Nhớ lại khoảnh khắc ấy, Huyên bình thản: "Chồng mang vớ cho em mà anh ấy phải bật khóc". Sự kiên cường của Gia Huyên trong thời khắc ấy, có lẽ được tiếp sức thêm nhiều nhờ sự yêu thương của chồng và gia đình.
 

Sau 2 tháng, thế giới của Huyên bừng sáng vì căn bệnh lupus đã được kiểm soát và thai nhi hoàn toàn ổn định, không mắc bệnh đao như dự đoán. Dù vậy, suốt những tháng sau của thai kỳ, Huyên hoàn toàn sinh hoạt trên giường bệnh để lành vết thương. Da nứt, tóc rụng là nỗi ám ảnh của Huyên khi đấu tranh với bệnh tật.
 

Nín thở nghe mẹ bỉm sữa "chết đi sống lại" với căn bệnh lupus ban đỏ khi mang thai - Ảnh 6.

Giờ cô đã có cậu con trai khỏe mạnh nhờ sự dũng cảm, kiên cường của mình và sự chăm sóc của gia đình


Tham gia "Chat với mẹ bỉm sữa", Gia Huyên mong muốn truyền cảm hứng đến những mẹ bỉm đang gặp những đau đớn vì bệnh tật khi mang thai, đặc biệt là phải chiến đấu với căn bệnh lupus ban đỏ. Bởi cô đã mạnh mẽ, kiên cường đến cuối cùng để chào đón thiên thần bé nhỏ đến với gia đình mình. "Khi bé chào đời, hai vợ chồng em đều bật khóc. Đó là lần thứ hai em thấy chồng bật khóc" - Huyên chia sẻ. 
 

Nín thở nghe mẹ bỉm sữa "chết đi sống lại" với căn bệnh lupus ban đỏ khi mang thai - Ảnh 7.

MC Diễn viên Kim Hiền - Hoàng Anh và nhân vật


Song song với chương trình "Chat với mẹ bỉm sữa" phát sóng kênh HTV7, phiên bản đặc biệt được ghi hình tại California, Mỹ với những câu chuyện mang thai, sinh con của các mẹ bỉm người Việt đang sinh sống tại nước ngoài vào thứ năm trên kênh YouTube MCV Media.
 

Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn