728 x 90(1)

Én vàng học đường 2019: Tấn Hoàng nói về nỗi áp lực đến từ điểm số

Thứ sáu - 22/11/2019 14:41

Đêm thi cuối cùng của chủ đề “Giấc mơ” trong chương trình Én Vàng Học Đường 2019 sẽ là sự tranh tài của 4 cánh én Chí Minh, Tấn Hoàng, Tuyết Anh và H’Mai.

 

Bằng sự thông minh, bản lĩnh, 4 thí sinh phải chinh phục được bộ 4 giám khảo quyền lực bao gồm: MC Phương Hiếu (Én đồng 2008), MC Liêu Hà Trinh (Én Vàng bảng toàn năng 2016), MC Phương Uyên (Én bạc 2017) và nhà văn – nhạc sĩ Hamlet Trương. Tuần này, để chuẩn bị cho đêm thi các thí sinh tiếp tục có buổi buổi học về hình thể, kỹ năng làm chủ sân khấu tại Sun&Moon Academy dưới sự hướng dẫn trực tiếp của MC Thanh Thảo Hugo.
 


Tấn Hoàng và nỗi áp lực về điểm số
 

Là thí sinh mở màn cho tập 9 của Én Vàng Học Đường 2019, Tấn Hoàng chọn nói về điểm số trong học tập. Mở đầu bài thi, Tấn Hoàng mong muốn gửi bảng điểm của mình lên mặt trăng vì cho rằng đó chính là nơi lưu trữ những thành quả đáng tự hào của nhân loại. Hơn hết, bảng điểm là điều mà anh chàng tự hào nhất vì nó là thành quả cho những nỗ lực trong học tập. Bên cạnh mặt tích cực mà điểm số mang lại, Tấn Hoàng cho rằng nó cũng chính là áp lực lớn nhất của các bạn trẻ vì ba mẹ cứ mãi “so sánh điểm số”. Từ đó dẫn đến nhiều hệ lụy, hậu quả nghiêm trọng, có khi là cả tính mạng. Thông qua bài dự thi của mình, Tấn Hoàng mong muốn bậc phụ huynh nên tạo điều kiện cho con cái phát triển tư duy sáng tạo hơn là áp lực điểm số.
 


Anh chàng nhận định: ““Điểm thấp không có nghĩa là kém cỏi mà là chưa hoàn hảo. Còn có thể cải thiện, chúng con sẽ cố gắng để hoàn thiện và hoàn hảo hơn nữa”. Không chỉ vậy, về phía học sinh, anh chàng hy vọng các bạn trẻ sẽ thay đổi cách suy nghĩ về điểm số và tự tìm được cách học cho bản thân để phù hợp hơn. Là thí sinh phản biện phần thi này, Cao Nghĩa cho rằng Tấn Hoàng đã thể hiện quan điểm một cách một chiều. Anh chàng thắc mắc liệu không có áp lực thì học sinh có cố gắng và đạt kết quả cao hay không. Đồng thời Cao Nghĩa cho rằng không chỉ có học sinh mà ba mẹ, thầy cô cũng có những áp lực riêng. Đồng tình với phần phản biện của Cao Nghĩa, giám khảo Hamlet Trương cho rằng bài nói của Tấn Hoàng có một vài điểm mâu thuẫn khiến người nghe không thuyết phục. Giám khảo Phương Uyên thì mong rằng nam thí sinh hãy quyết liệt và tận dụng hết thời gian đứng trên sân khấu. Kết thúc phần nhận xét,các giám khảo quyết định giữ lại 1 điểm cộng.
 

Tuyết Anh nói về giá trị của thời gian
 

Tuyết Anh chính là cánh én tiếp theo bước vào thử thách. Nữ thí sinh chọn nói về sự quý giá của thời gian. Đưa mình vào tình huống chỉ còn 24 giờ đồng hồ để sống, Tuyết Anh mong muốn được sở hữu cánh cửa thần kỳ – vật dụng nổi tiếng trong truyện tranh Đô-rê-mon. Cô nàng sẽ quay về quá khứ để cùng tận hưởng 1 ngày bên gia đình, điều mà trước giờ Tuyết Anh không quá quan tâm và có khi là thờ ơ. Cô nàng còn nói lời yêu thương và xin lỗi với ông bà, cha mẹ và em gái vì trước giờ ít quan tâm cảm xúc của họ. Qua bài dự thi, Tuyết Anh muốn đề cao giá trị thời gian. Đồng thời nhắn nhủ mọi người không nên nói câu “để mai rồi tính” với công việc của mình.
 


Sau khi hoàn tất hết mọi việc cần làm trong ngày cuối tuần, Tuyết Anh mong muốn dành tặng thời gian còn lại cho những ai cần nó, những người bệnh tranh giành sự sống,… Tường Vi là thí sinh phản biện trong phần thi này. Tường Vi cho rằng Tuyết Anh đã sử dụng sai chức năng của cánh cửa thần kỳ – một đồ vật vốn đã quá nổi tiếng. Giám khảo Phương Uyên cho biết Tuyết Anh đã mang đến tiết mục tròn trịa về thông điệp. MC Phương Hiếu khen ngợi bài nói của Tuyết Anh chặt chẽ. Tuy nhiên, cả 4 giám khảo không đánh giá cao phần phản biện của Tuyết Anh. Chính vì vậy, nữ thí sinh không nhận được điểm cộng.
 

Chí Minh gửi chính mình lên mặt trăng
 

Với thử thách tuần này, Chí Minh lựa chọn nói về ước mơ và trải nghiệm. Anh chàng ước mơ sẽ là gửi chính mình lên mặt trăng. Tuy nhiên, với sự thiếu trải nghiệm đã dẫn đến hậu quả không thể ngờ đến. Anh chàng cho rằng chúng ta nên trải nghiệm nhưng là trải nghiệm có lý trí, có như thế mới không gặp phải những điều đáng tiếc. “Chỉ cần bạn dám thực hiện, dám chiến thắng bản thân mình. Làm những điều mà mình cho rằng đúng đắn với ước mơ. Ước mơ – trải nghiệm, xin được nhắc lại 3 lần nhưng trải rồi nghiệm hay nghiệm rồi trải, nằm ở bạn!”, Chí Minh nhắn nhủ.
 


Là thí sinh phản biện phần thi này, Minh Thắng cho rằng Chí Minh nên nói về mục đích vì bản chất của ước mơ khó thực hiện. Phần thi và phản biện đến từ 2 thí sinh khiến các giám khảo vô cùng thích thú. MC Liêu Hà Trinh cho rằng Chí Minh đã rất thông minh khi có những cú “twist” khiến người nghe bất ngờ. Đồng thời khen ngợi cách phản biện văn minh của Minh Thắng. Giám khảo Phương Uyên cho rằng phần phản biện của Minh Thắng không làm “mẻ” đi bài thi của Chí Minh mà có tính đóng góp rất cao để hoàn thiện bài nói hơn nữa. Kết thúc phần nhận xét,các giám khảo quyết định trao cho Chí Minh 1 điểm cộng.
 

H’Mai gửi máy ảnh về quá khứ
 

Cuối cùng là phần dự thi của thí sinh H’Mai. Nữ thí sinh chọn chủ đề “Bạn gửi gì về quá khứ?” với chiếc máy ảnh. H’Mai ví chiếc máy ảnh như đôi mắt – nơi lưu trữ được những khoảnh khắc đẹp nhất. Theo H’Mai, với chiếc máy ảnh chúng ta có thể quay, ghi và nhìn nhận lại hết lịch sử của ông cha ta. Hơn hết, cô nàng mong muốn chụp lại hình ảnh của ông bà cha mẹ để biết họ đã cực khổ như thế nào, chụp lại anh hùng kháng chiến để thấy được sự anh dũng và hy sinh của họ,…
 


Tuyết Anh là thí sinh phản biện trong phần thi này. Tuyết Anh cho rằng H’Mai nên mở rộng phạm vi đối tượng trong bài nói, có thể nói thêm về giá trị của tài nguyên thiên nhiên. Nhận xét về phần thi của H’Mai, giám khảo Hamlet Trương cho biết thích sự thông minh của nữ thí sinh khi lựa chọn gửi chiếc máy ảnh về quá khứ, tuy nhiên anh cho rằng cách khai thác chưa hấp dẫn được anh. Vì phần dự thi chưa đủ tính thuyết phục nên H’Mai không nhận được điểm cộng từ ban giám khảo.

Nguồn tin: 2saigon.vn

Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn