728 x 90(1)

Hamlet Trương hát Tiếng Trống Mê Linh khi ngồi ghế nóng Én Vàng Học Đường mùa 2

Chủ nhật - 29/09/2019 14:08
 
 

Vừa qua, tập 1 của Én Vàng Học Đường 2019 đã được lên sóng với nhiều điều thú vị và kịch tính. Ở tập đầu tiên, với chủ đề “Người truyền cảm hứng”, các thí sinh đã mang đến cho khán giả những câu chuyện về những nhân vật có sức ảnh hưởng đến suy nghĩ, hành động của các bạn.
 

Là thí sinh mở màn cho Én Vàng Học Đường 2019, Nguyễn Trọng Chí Minh – cậu học sinh sinh năm 2003 đã mang đến một phần thi vô cùng xúc động. Không lựa chọn nhân vật nổi tiếng hay có tầm ảnh hưởng rộng trong xã hội, Chí Minh nói về người thầy đáng kính của mình với những từ ngữ chân thật và gần gũi nhất.
 


Minh Thắng chính là cánh Én tiếp theo bước vào thử thách. Không nói riêng 1 cá nhân, nam sinh 17 tuổi lựa chọn nói về nhóm những người làm nghề lính cứu hỏa. Theo cậu học sinh sinh năm 2002, trong khi các nghề khác luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi người thì định nghĩa về nghề lính cứu hỏa chưa từng và chưa hề có trong suy nghĩ của các bạn trẻ hiện nay. Để ca ngợi những người lính cứu hỏa, anh chàng đã mang câu chuyện về vụ cháy chung cư Carina xảy ra cách đây không lâu để làm dẫn chứng cho phần thi của mình. Với sự hy sinh đầy cao cả, bất chấp cả mạng sống để “cứu lấy cái còn trong cái mất”, hình ảnh người lính cứu hỏa càng trở đẹp thông qua từng câu nói của Minh Thắng

 


Lê Tuyết Anh là thí sinh tiếp theo thể hiện phần thi của mình. Mở đầu phần thi, Tuyết Anh trích dẫn ra những câu nói mà các bạn trẻ hiện nay đang mắc phải: “Thôi, cố gắng làm gì, cũng không thay đổi được gì đâu. Thôi, nó mạnh lắm, không đấu lại nó đâu. Bỏ đi”. Đó cũng chính là những suy nghĩ của một bộ phận các bạn trẻ hiện nay – những đối tượng mà luôn nói không với mọi thứ. Nhấn mạnh đến sự sợ sệt của những người trẻ trong suy nghĩ và hành động, Tuyết Anh đưa ra tấm gương về những người khuyết tật – những người “tàn nhưng không phế”, những người mà thiếu đi phương tiện để thực hiện ước mơ lại luôn làm nên những điều phi thường trong cuộc sống.

Nguồn tin: gioitreviet.vn

Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn