728 x 90(1)

Hé lộ cuộc sống viên mãn của danh ca Giao Linh ở tuổi U80

Thứ bảy - 31/10/2020 21:17
Trong "Gõ cửa thăm nhà" tập 31 mới lên sóng, MC Quốc Thuận và Ngọc Lan đã đến thăm hỏi sức khoẻ của vợ chồng danh ca Giao Linh.

Giao Linh là nữ nghệ sĩ của làng nhạc Việt Nam một thời. Ở tuổi U80, bà có cuộc sống và hôn nhân hạnh phúc cùng chồng là ông Võ Văn Sang.

Quen biết nhau từ khi bà còn là cô gái 17 tuổi, nhưng phải đến hai thập niên sau, ông bà mới nên duyên vợ chồng. Khi bà còn mải lo cho sự nghiệp ca hát còn ông thì đã qua 3 lần đò, với 6 người con riêng.

"Nếu mà nói thương và theo đuổi, thì ông là người dai nhất, hai chục năm lận cơ mà", danh ca Giao Linh tâm sự. Thời điểm đó, bà còn thấy ông đào hoa nên chỉ coi như người bạn, người anh trai, nên mấy lần ông ngỏ lời, bà lại chỉ nghĩ là đùa.

Cho đến khi bà 37 tuổi, cũng là lúc ông vừa độc thân sau những cuộc hôn nhân đổ vỡ, ông bà mới tiến đến hôn nhân. "Nữ hoàng sầu muộn" bồi hồi: "Giống như là duyên tới vậy, 20 năm sau gặp lại nhau thì ông là người độc thân. Thành ra khi ông ngỏ lời, thì tôi nghĩ bản thân lúc đó đã lớn tuổi, cũng nên có một tấm chồng. Bây giờ có một người từng quen biết mà ngỏ lời như vậy thì tôi cũng thấy ấm lòng".
 

Vợ chồng danh ca Giao Linh. Ảnh: MCV
Vợ chồng danh ca Giao Linh. Ảnh: MCV


Trong bữa cơm ấm cúng tại nhà của danh ca Giao Linh, đôi vợ chồng cũng nhớ lại biến cố bất ngờ xảy đến khiến cả hai không thể có con chung.

Nữ nghệ sĩ cho biết: "Lúc đó, tôi không biết mình có bầu nên không có dưỡng. Tôi ở Canada và có nhận một show diễn bên Úc. Trước khi đi, tôi có thử máu nên đi rồi bác sĩ mới báo kết quả về cho ông. Ngày đó sinh nhật tôi, ông mới điện thoại chúc mừng và nói có quà tặng cho tôi, là đứa con trong bụng. Thành ra khi vào bệnh viện, tôi đã khóc rất nhiều vì tôi nghĩ đó là lần cuối của mình mà không có được. Ông cứ đứng với tôi như vậy mấy tiếng đồng hồ rồi bác sĩ mới quyết định lấy con ra".

"Một trong hai người, nếu cứu mẹ thì mất con, mà cứu con thì mất mẹ nên bắt buộc mình phải chọn lựa", ông Văn Sang chia sẻ. Biến cố này cũng dẫn đến việc nữ danh ca không thể có con nữa và đôi vợ chồng cứ thế nương tựa vào tình thương, sự an ủi lẫn nhau để vượt qua.

Suốt chương trình, ông Văn Sang và danh ca Giao Linh vẫn luôn thể hiện tình yêu mặn nồng trong đời sống hôn nhân viên mãn, bằng những cử chỉ quan tâm rất ân cần. Sau bữa cơm cùng với "Gõ cửa thăm nhà", ông Văn Sang đã bí mật chuẩn bị một bó hồng rực rỡ gửi tặng vợ, gửi lời cảm ơn bà đã đồng hành và mang tới cho ông một tình yêu tuyệt vời.

Tập tiếp theo của "Gõ cửa thăm nhà" lên sóng vào 22h45 thứ Năm hằng tuần trên HTV7.


 

Tác giả bài viết: Thu Thủy

Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn