728 x 90(1)

Lý Nhã Kỳ ngồi ghế nóng Én Vàng Nghệ Sĩ 2020

Thứ hai - 19/10/2020 16:36

Sau chủ đề Hiện tượng thiên nhiên, các nghệ sĩ bước vào phần thi mang tên Truyền cảm hứng. Đảm nhận vai trò giám khảo là nhà báo Hà Quang Minh và giám khảo khách mời đạo diễn Lê Hoàng và nữ nghệ sĩ Lý Nhã Kỳ.

 


Lý Nhã Kỳ gần đây trở lại showbiz với những vai trò khác nhau trong những dự án lớn. Rất nhiều chương trình ngỏ lời mời cô làm giám khảo. Đảm nhận vai trò “cầm cân nảy mực”, nữ diễn viên được xem là "điểm nhấn" qua thành công cho các gameshow gần đây. Ở lần ngồi ghế nóng này, Lãnh sự danh dự Rumani chọn trang phục xuyên thấu vô cùng kín đáo và tinh tế, để tóc đuôi gà trẻ trung. Cô đã có những chia sẻ xác đáng dành cho thí sinh với kinh nghiệm của mình.

Việt Trang là thí sinh đầu tiên thể hiện phần thi chủ đề Truyền cảm hứng. Nữ diễn viên cho biết cô chưa bao giờ tự hỏi bản thân câu hỏi “sẽ làm gì nếu chỉ còn một ngày để sống” cho đến khi phát hiện ra người bạn thân của mình mắc phải căn bệnh thế kỷ. Khác với suy nghĩ tiêu cực, bi quan, người bạn này lại tỏ ra vô cùng mạnh mẽ và lạc quan. Đó cũng chính là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho Việt Trang. Nghệ sĩ Lý Nhã Kỳ nhận định tiết mục có tính cô đọng, mang được câu chuyện truyền cảm hứng bằng người thật, việc thật. Ngoài ra, nữ giám khảo cho rằng tiết mục như cuộc trò chuyện, chia sẻ của 2 người bạn hơn là cuộc đối thoại có tính chuyện môn người dẫn chương trình.
 


Tiếp theo là phần thi của Nguyên Bảo với nguồn cảm hứng của tuổi 20. Đó là tuổi 20 của 10 nữ thanh niên xung phong tại ngã ba Đồng Lộc, làm nhiệm vụ phá bom trên đường mòn Hồ Chí Minh. Đó cũng chính là tuổi 20 của bác sĩ Đặng Thùy Trâm với tấm lòng yêu nước mà tham gia vào công cuộc bảo vệ đất nước. Đó cũng chính là là tuổi 20 của anh Nguyễn Văn Thạc khi anh đang là sinh viên năm nhất của khoa Toán - Cơ trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Anh đã gia nhập đội nhân dân Việt Nam để góp một phần sức mạnh bảo vệ tổ quốc. Nguyên Bảo biết ơn những anh hùng đã hy sinh máu xương của mình để đổi lại độc lập tự do cho dân tộc. Từ đó, anh nhìn lại tuổi 20 của các bạn trẻ hiện nay. Theo Nguyên Bảo, thế hệ trẻ hiện tại đang học tập, phấn đấu từng ngày đưa Việt Nam trở thành một đất nước thêm giàu mạnh để xứng đáng với tuổi 20 đã nằm xuống ở quá khứ. Giám khảo Lý Nhã Kỳ nhận định Nguyên Bảo sở hữu nhiều yếu tố thuận lợi để trở thành một người dẫn chương trình chuyên nghiệp từ ngoại hình, giọng nói đến đài từ tốt. Nữ giám khảo góp ý thí sinh nên đầu tư bài nói hơn, xen kẽ những anh hùng của quá khứ và những tấm gương người trẻ của hiện đại để bài nói thêm phần thú vị.
 


Võ Tấn Phát cũng có phần thể hiện khá tròn trịa cùng nhân vật khách mời NSƯT Mỹ Uyên, người truyền cảm hứng đến nam thí sinh và nhiều diễn viên trẻ. Trò chuyện cùng NSƯT Mỹ Uyên, Võ Tấn Phát nhớ về những ngày đầu sau khi tốt nghiệp được đàn chị tạo cho nhiều cơ hội làm nghệ thuật. Đối với anh, NSƯT Mỹ Uyên là thần tượng, người truyền lửa nghề. Anh nể phục trước tài năng, niềm đam mê cháy hết mình với sân khấu ở vai trò “bà bầu” để duy trì sân khấu kịch 5B - được ví như “ngôi nhà” của những tài danh sân khấu, nơi rèn luyện các tài năng trẻ trong đó có cả Võ Tấn Phát. Tặng cho nhân vật 3 phần quà tượng trưng cho những câu chuyện khác nhau, Võ Tấn Phát một lần nữa “chạm” đến cảm xúc nghệ thuật của khách mời cùng những câu chuyện chưa một lần kể. Lý Nhã Kỳ khen thí sinh chỉn chu khi tái hiện lại sân khấu kịch 5B ngay trên sân khấu Én Vàng. Nữ giám khảo nhận định có lẽ quá thân thiết với nhân vật khách mời nên Võ Tấn Phát chưa mang đến nhiều bất ngờ.
 

Cuối cùng là tiết mục của Anh Khang với Cốc trà trên nóc nhà cùng nhân vật khách mời ca sĩ Jun Phạm. Trong cuộc trò chuyện, Anh Khang đã đặt ra nhiều câu hỏi thú vị dành cho nhân vật khách mời của mình. Jun Phạm cho biết trước 25 tuổi phần lớn anh sống cho quá khứ nhưng sau thời gian đó, anh sống cho hiện tại nhiều hơn. Nam ca sĩ kể, năm 18 tuổi khi mẹ mất, anh sống trong nỗi buồn 5 năm. Sau đó anh mới nhận ra nhiều giá trị cuộc sống và bắt đầu sống tích cực hơn mỗi ngày. Nhận xét về phần thi này, Lý Nhã Kỳ khen Anh Khang sáng sân khấu, dẫn dắt trẻ trung, dễ thương. Tuy nhiên vì thiếu kinh nghiệm nên bài thi của Anh khang bị lan man, thiếu trọng tâm. Theo nữ giám khảo, nội dung và hình thức phải đặc sắc thì khi đó thời lượng có dài một chút cũng không là vấn đề.

Tác giả bài viết: Thu Thủy

Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn