728 x 90(1)

Quách Ngọc Tuyên và mẹ khóc nhớ lại những cơ cực ngày mới vào nghề

Thứ hai - 10/08/2020 09:23

 

Quách Ngọc Tuyên bật khóc nhớ lại quãng thời gian khó khăn ngày trước. Ảnh: CTCC
Quách Ngọc Tuyên bật khóc nhớ lại quãng thời gian khó khăn ngày trước. Ảnh: CTCC


Lần hiếm hoi xuất hiện cùng mẹ trên sóng truyền hình, Quách Ngọc Tuyên nhiều lần không kiềm được cảm xúc khi nhớ lại cuộc sống cơ cực ngày mới vào nghề.

 

Mẹ Quách Ngọc Tuyên từng làm đủ nghề để nuôi các con
 

Mẹ Quách Ngọc Tuyên là cô Lê Hồng Đơn (63 tuổi), hiện vẫn ngày ngày dậy sớm với quán bán đồ ăn sáng cho công nhân. "Mẹ tôi bị ghiền bán, nhiều lần nói mẹ nghỉ ngơi nhưng mẹ vẫn khăng khăng nghỉ là bệnh, cho mẹ làm đi. Mẹ tôi đã quen với nhịp công việc nên ở không mẹ chịu không được" - Quách Ngọc Tuyên cho biết.
 

Mẹ Quách Ngọc Tuyên. Ảnh: CTCC
Mẹ Quách Ngọc Tuyên. Ảnh: CTCC


Diễn viên Quách Ngọc Tuyên là con thứ ba trong gia đình 5 anh em, với 2 anh trai và 2 em gái. Giải thích về cái tên có phần "nữ tính" của anh, cô Hồng Đơn chia sẻ: "Trước Tuyên đã có hai anh trai nên rất mong có thêm một đứa con gái. Đợt đó có mê một nhân vật trong truyện tên Ngọc Tuyên nên đặt luôn cho con. Lúc mang bầu Tuyên, tôi sắm toàn đồ con gái rồi sinh Tuyên là con trai cũng hơi buồn, nhưng vẫn thương con.
 

Sẵn đồ con gái nên tôi cho con mặc đầm, để tóc dài thắt bím đến 4-5 tuổi đi mẫu giáo mới thôi. Tuyên sinh ra "đẹp gái" lắm, môi đỏ da trắng hồng.
 

Gia đình vốn khó khăn, mẹ Quách Ngọc Tuyên vẫn phải đi bán hàng đến tận ngày sinh. Vì mưu sinh, mẹ phải để anh ở nhà với bà cố và uống nước cơm thay sữa. "Tầm 13, 14 tháng thì Tuyên bị 'bệnh mặt khỉ'. Cứ đi bán về nhìn thấy con là khóc vì lúc đó không có tiền chạy chữa. May mắn được người ta chỉ đi hết 2.000 đồng tiền xe, 1.000 đồng tiền thuốc mà khỏi" - cô Hồng Đơn xúc động nhớ lại.
 

Nói về duyên với nghề, Quách Ngọc Tuyên cho biết sau khi tốt nghiệp lớp 12, anh thi vào ngành Điện lạnh, rồi sau đó bỏ học đi làm bảo vệ do hoàn cảnh gia đình khó khăn. Kí hợp đồng làm việc 3 năm, Quách Ngọc Tuyên vừa làm vừa ôn thi vào trường Sân khấu Điện ảnh. 
 

"Đến lúc Tuyên mang báo giấy đậu về nhà, tôi cầm tờ giấy mà tôi khóc. Khóc vì mừng, nhưng cũng vì không có tiền cho con đi học" - cô Hồng Đơn bồi hồi nhớ lại. Nhưng Quách Ngọc Tuyên đã trấn an mẹ, tự xoay xở kiếm tiền đóng học phí.
 

Quách Ngọc Tuyên từng không có 1 ngàn đồng mua bánh mì
 

"Thời điểm đó cực kì khổ. Có khoảng thời gian có 1 ngàn đồng trong người mà ăn ổ bánh mì không cũng không được. Nhịn đói từ sáng đến tối khuya, ra công viên mua bánh mì. Cô còn 3 ổ bánh mì thịt, nhưng mình mua bánh mì không cô cũng bán. Nhưng bất ngờ có người đến mua bánh mì thịt nên cô lịch sự nói tôi thông cảm để cô bán hết 3 ổ rồi về" - Quách Ngọc Tuyên chia sẻ. 
 

Quách Ngọc Tuyên. Ảnh: CTCC
Quách Ngọc Tuyên. Ảnh: CTCC


Có nhiều lúc, Quách Ngọc Tuyên cũng thoáng suy nghĩ bỏ nghề vì thấy khổ cực mãi nhưng rồi anh đã vực lại tinh thần để có được thành công như hôm nay.
 

Hai mẹ con bật khóc. Ảnh: CTCC
Hai mẹ con bật khóc. Ảnh: CTCC


Trải qua bao nhiêu khó khăn, bây giờ cái tên Quách Ngọc Tuyên đã gần gũi với khán giả qua nhiều phim truyền hình, sitcom và web-drama như Vi Cá Tiền Truyện, Chàng Khờ 3, Công Ty Osin Quốc Dân và gần đây nhất là Ba Có Phải Gangster. Anh cũng có hôn nhân hạnh phúc với bà xã Thảo Hân và con gái Bào Ngư hơn 8 tháng tuổi.
​​​​​​​

Nguồn tin: laodong.vn

Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn