728 x 90(1)

Ra mắt chùm phim ngắn 'Những câu chuyện nực cười'

Thứ hai - 03/08/2020 14:25

 

Trung tâm Phát triển tài năng điện ảnh trẻ (TPD) và BHD tiếp tục giới thiệu chùm phim ngắn, chủ đề 'Những câu chuyện nực cười' với mong muốn mang những bộ phim ngắn của các đạo diễn trẻ đến với khán giả.

 

Bộ phim Tôi là thằng khốn đã giành được giải Búp sen Vàng. Ảnh: BHD 

\
Bộ phim đầu tiên trong chuỗi phim lần này là tác phẩm Tôi là thằng khốn của đạo diễn Nguyễn Hoàng Nhật. Phim đã dành được giải Búp Sen Vàng - giải thưởng thường niên của Trung tâm Phát triển tài năng điện ảnh trẻ TPD. Tôi là thằng khố kể về một đạo diễn trẻ khao khát được làm phim với những mộng tưởng lớn lao trên những kịch bản kì dị.
 

Diễn xuất của nam diễn viên trẻ Bùi Minh Quân khá thú vị, tự nhiên, tạo cảm giác chân thực về một đạo diễn có ước mơ lớn nhưng quá tầm với. 
 

Phim Đêm Giặt ủi của đạo diễn Trần Thành. Ảnh: BHD 


Tác phẩm tiếp theo kể tiếp với những tình huống trớ trêu kì lạ, đó là bộ phim Đêm giặt ủi của đạo diễn Trần Thành. Bối cảnh của phim diễn ra trong một tiệm giặt ủi mà người trông tiệm là một anh chàng trẻ tuổi cùng những hoàn cảnh đặc biệt...
 

Tác phẩm Yên Lặng của Dư Ngân Linh. Ảnh: BHD


Bộ phim thứ ba trong chuỗi phim là Yên lặng của Dư Ngân Linh. Trong sự ồn ã của đời sống, chàng trai trẻ do Trọng Hoàng Tùng thủ vai cô lập mình vì không thể cảm thấy được sự yên lặng trong cuộc sống. Cậu dường như bị tách biệt với mọi người, tách biệt với xung quanh và đặc biệt hơn, cậu có thể nghe thấy những âm thanh mà người khác không thể nghe thấy. Nó giống như tiếng vọng, tiếng dội của chính cậu trong cõi riêng mà cậu đang muốn tìm kiếm để có thể vỗ về cho tâm hồn mình bằng sự lặng im.
 

Bộ phim cuối cùng là một câu chuyện vui vẻ, duyên dáng đến từ đạo diễn Nguyễn Hoài Nam - Chuyện anh Hùng. Một bộ phim “tuyên truyền” về sống sạch với nhân vật chính là một anh chàng chăm chỉ đi vứt rác.
 

Câu chuyện buồn cười đem đến cảm giác dễ chịu cho khán giả. Ảnh: BHD 


Cú xoay chuyển bất ngờ cuối phim mang đến nhiều sự lý thú đầy thú vị. Chắc hẳn Chuyện anh Hùng sẽ mang đến cảm giác dễ chịu cho khán giả.
 

Những bộ phim ngắn trong chương trình Film Box sẽ tiếp tục được cập nhật hàng tuần trên kênh youtube Film Box.
 

Tác giả bài viết: Thu Thủy

Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn