728 x 90(1)

Ca sĩ Nhật Chung thành kính dự đại lễ giỗ Tổ sân khấu

Thứ hai - 16/09/2019 10:15


Ở Sài Gòn nói riêng và Việt Nam nói chung, lễ giỗ Tổ nghề sân khấu được xem như ngày hội của giới Văn Nghệ Sỹ. Ngày hội ấy thường kéo dài từ ngày 10 đến hết ngày 13-8 âm lịch hàng năm.
 

Hoà theo không khí nô nức của ngày giỗ Tổ nghề sân khấu 2019. Vừa qua ca sĩ – MC Nhật Chung cũng trang trọng cúng Tổ ở nhiều địa điểm phim trường, sân khấu như: chùa Nghệ Sỹ, Jet Studio, sân khấu Minh Nhí, sân khấu Trống Đồng, sân khấu kịch 5B…
 

Anh diện trang phục áo dài đỏ, thành tâm chắp tay cúng Tổ nghề với phong thái nghiêm trang ở buổi lễ.
 

Giọng ca “thiên phú” mang theo trái cây và các lễ vật khác để cúng Tổ nghề.
 

Trong lễ giỗ Tổ, Nhật Chung đã mang lời ca tiếng hát, cùng chút khả năng nghệ thuật của mình để dâng lên Tổ nghề.
 

“Tại lễ giỗ Tổ có rất nhiều cô, chú, anh, chị gạo cội. Mình là hậu bối còn phải học hỏi và cố gắng rất nhiều. Trong lễ giỗ Tổ, Nhật Chung ca hát, thổi sáo, thể hiện hết khả năng của mình cũng chỉ mong mang lời cảm ơn, cảm tạ đến Tổ đã cho mình cơ hội, mở cho con cánh cửa để đến với con đường ca hát. Dù là từ từ, còn nhiều thử thách nhưng Nhật Chung rất biết ơn và nguyện lòng hết mình vì Tổ nghề”, Nhật Chung nói.
 


“Hơn một năm qua Nhật Chung may mắn được ăn cơm Tổ nghề Sân khấu, được Tổ cho mình cơ hội, để được đứng trên sân khấu. Nhật Chung rất biết ơn, biết ơn Tổ nghề, cùng những người thầy, anh, chị, em, bạn bè đã giúp đỡ Nhật Chung rất nhiều. Hiện tại đứng ở lễ giỗ Tổ, mình cảm thấy lòng hân hoan và tràn ngập niềm vui. Dâng hương thành tâm cúng Tổ, cầu nguyện cho mình có sức khoẻ và được đứng trên Sân Khấu trọn kiếp này”, nam ca sĩ gốc Thanh Hoá trải lòng.
 

Trong buổi giỗ Tổ, Nhật Chung may mắn được gặp gỡ, giao lưu và chụp ảnh cùng rất nhiều các văn nghệ sĩ gạo cội, điển hình như Nghệ sĩ Thanh Bạch, Nghệ sĩ Minh Nhí, Nghệ sĩ Hoài Linh, Nghệ sĩ hài Thúy Nga..v.v..
 

Nhật Chung chia sẻ, đuợc cùng các chú, các cô, anh chị em nghệ sĩ nổi tiếng, những người đã và đang lao động nghệ thuật một cách nghiêm túc, chăm chỉ cùng thực hiện nghi thức long trọng, trang nghiêm hướng về Tổ nghiệp với Chung là một sự hãnh diện và vô cùng quý báu.
 


“Nhật Chung cầu mong cho ngành sân khấu, nghệ thuật Việt Nam ngày càng phát triển, nghệ sĩ được khán giả yêu mến nhiều hơn nữa. Nguyện cầu Tổ nghiệp ban sức khoẻ, tài năng, thanh sắc và cơ hội để người nghệ sĩ được đem lời ca, tiếng hát tới khán giả, làm đẹp cho đời”, nam ca sĩ tâm sự
 

Nhật Chung hiện đang là ca sĩ, MC tự do đồng thời là 1 nhà tổ chức Event và đặc biệt đang là quản lý cho một Nghệ sĩ nổi tiếng tại Việt Nam.
 

Nhật Chung đam mê ca hát từ nhỏ và đã giành nhiều giải thưởng âm nhạc lớn nhỏ… Nhật Chung được sự quý mến của khán giả, bầu show, đồng nghiệp trong và ngoài nước bởi tấm lòng chân thành, thân thiện, hết mình, giữ chữ Tín trong công việc.
 


Dù đam mê ca hát từ bé nhưng vì cuộc sống khó khăn, gia đình nghèo nên con đường Âm nhạc của Nhật Chung từng đã có thời gian bị gián đoạn, tạm dừng và tưởng chừng phải rời xa con đường nghệ thuật. Nhưng âm nhạc vẫn là “duyên” là sự nghiệp của Nhật Chung. Trải qua thử thách thời gian này nam ca sĩ đã có thể tập trung và đầu tư hơn cho âm nhạc.

Tin rằng với tình yêu âm nhạc và thái độ lao động nghiêm túc Nhật Chung sẽ cho ra mắt nhiều sản phẩm chất lượng và nhận được nhiều sự ủng hộ, yêu mến của khán giả.

Tác giả bài viết: Thu Thủy

Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn