728 x 90(1)

Dàn sao đến mừng Lý Nhã Kỳ khánh thành phủ rộng hàng ngàn m2

Thứ sáu - 04/09/2020 14:49

 

MC Thanh Bạch, Đại Nghĩa cùng nhiều nghệ sĩ thân thiết đã đến chúc mừng Lý Nhã Kỳ khánh thành phủ Trần Lê Gia rộng hàng ngàn m2 ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

 

Mới đây Lý Nhã Kỳ khánh thành phủ Trần Lê Gia hoành tráng tại quê hương Bà Rịa - Vũng Tàu.

Người đẹp bày tỏ, cô xây phủ thờ là để bày tỏ lòng tôn kính với gia tộc, các bậc tiền nhân. Cô muốn báo hiếu dòng họ Trần (nội) và họ Lê (ngoại).

Phủ Trần Lê Gia của Lý Nhã Kỳ tọa lạc trên mảnh đất rộng hàng ngàn m2. Xung quanh nhà là hàng loạt cây lâu năm, cây ăn quả.

Người đẹp còn đào ao trồng sen trong khuôn viên phủ.

Lý Nhã Kỳ cho biết, cô tự tay sắp đặt từng món đồ nội thất cho đến vật dụng trang trí.

Công trình xây dựng mang dáng dấp biệt phủ, được bao bọc bởi những bức tường gạch đỏ xây tay mỹ thuật.

Từ cổng chính nhìn vào, phủ Trần Lê Gia gồm 2 gian nhà chính: 1 gian là thờ Phật, Tam tòa đức quốc mẫu, tổ nghiệp và gia tộc họ Trần, Lê. Gian thứ 2 là gian ở dành cho gia đình. Gian thứ 3 là khu dành cho đãi tiệc và tiếp khách.

Lý Nhã Kỳ tiết lộ cô yêu văn hóa, kiến trúc Việt Nam, nên đã cho xây dựng kiểu dáng nhà 3 gian có kết cấu bằng gỗ, lợp mái ngói hết sức sang trọng. Ngoài ra còn có các gian nhà phụ trợ như nhà bếp, nhà kho, đài hóa vàng, gian tiếp khách thoáng đãng.

Để hoàn thành công trình đúng thời gian đã định Lý Nhã Kỳ cùng công nhân, nhân viên vất vả làm việc ngày đêm.

"Công trình này tôi kính dâng mẹ và mong muốn con cháu sau này đi đâu cũng phải nhớ đến cội nguồn, nhớ đến gia đình", Lý Nhã Kỳ bày tỏ.

Trước tấm lòng của con gái, mẹ Lý Nhã Kỳ nghẹn ngào: "Con gái tôi quá giỏi. Tôi biết rằng là mẹ mà khen con thì là lẽ thường. Nhưng Kỳ thật sự là đứa con có hiếu, tài giỏi khiến người làm mẹ như tôi rất hạnh phúc. Tôi biết con rất bận rộn thời gian qua để làm cái gì đó cho tôi, nhưng tôi không nghĩ rằng đó là một công trình tâm linh to lớn thế này. Đây là nơi mà có lẽ tôi sẽ gắn bó suốt phần đời còn lại, để giữ gìn những giá trị dòng tộc".

Trong ngày khánh thành phủ, đông đảo người thân, bạn bè nghệ sĩ đã đến chúc mừng Lý Nhã Kỳ: ca sĩ Nguyễn Hưng, Thanh Bạch, Đại Nghĩa, S.T, Nam Thư, Phạm Lịch...

Nghệ sĩ Thanh Bạch háo hức tham quan khu phủ thờ. Anh chu đáo chuẩn bị hai bộ áo dài để thay và dâng hương một cách thành kính.

MC Đại Nghĩa thăm công trình tâm linh ý nghĩa của Lý Nhã Kỳ.

Đại Nghĩa dành lời có cánh cho Lý Nhã Kỳ: "Kỳ là một người phụ nữ thành đạt, tài năng, nhan sắc thì miễn bàn, quá xinh đẹp. Nếu như ai có dịp tiếp xúc với Lý Nhã Kỳ thì chắc chắn sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực từ cô ấy”.

Các nghệ sĩ vui vẻ chúc mừng Lý Nhã Kỳ.

Tác giả bài viết: Thu Thủy

Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn