728 x 90(1)

Michael Lang nhớ lại thời sinh viên nghèo khó

Thứ sáu - 24/07/2020 15:01

 

 

Là một trong những người học trò ưu tú trưởng thành từ Đại học Nha Trang, ca sĩ Michael Lang luôn nhớ về trường xưa. Hàng năm, nam ca sĩ đều tài trợ 100 triệu đồng để trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó, thể hiện tình cảm thiết tha của mình với ngôi trường thân yêu.
 


Michael Lang được đào tạo cơ bản tại Đại học Thủy sản Nha Trang và cùng lứa nhiều người làm thủy sản có tiếng hiện nay. Trong khi mọi người nghĩ ngành thủy sản chỉ suốt ngày lội đồng và vui với tôm cá thì chàng sinh viên này không bỏ phí tài năng ca hát của mình bằng việc tham gia nhiều hoạt động văn nghệ.
 

Từ Nha Trang vào TP Hồ Chí Minh, chàng sinh viên ngày nào Nguyễn Thanh Lang tiếp tục sự nghiệp ca hát. Anh hát thêm nhạc nước ngoài. Với việc biểu diễn các ca khúc của thần đồng âm nhạc thế giới Michael Jackson, chàng trai thủy sản này đã chinh phục được khán giả TP Hồ Chí Minh.
 

Kết hợp văn hóa vào kinh doanh là một nét riêng của Michael Lang. Anh từng được nhận Huy chương Bạc Tiếng hát Sinh viên toàn quốc (1995), giải nhất Tiếng hát Thanh niên và công nhân TP Hồ Chí Minh (1996)…
 


Để tri ân trường cũ và tiếp thêm sức mạnh giúp các thế hệ đàn em có thể tiếp tục thực hiện ước mơ thắp sáng đến trường, cựu sinh viên trường đại học Nha Trang Michael Lang vừa trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó.
 

 Tổng trị giá trị học bổng lên đến 100 triệu đồng dành tặng 50 suất, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho các bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, tham gia công tác đoàn, đội tốt, sinh viên nghèo vượt khó và có ý chí vươn lên trong cuộc sống. Toàn bộ số tiền do công ty Diên Khánh của Michael Lang tài trợ.
 


Đây là hoạt động nằm trong chương trình từ thiện được tổ chức hàng năm và không thể thiếu của ca sĩ Michael Lang. Các bạn sinh viên luôn háo hức để được gặp đàn anh, ca sĩ thần tượng Michael Lang để chia sẻ, giao lưu về hướng nghiệp, việc làm, quan niệm sống, con đường thành công…
 

Michael Lang chia sẻ: “Từng là một cậu học trò nghèo cách đây 20 năm, tôi thấu hiểu nổi khổ, khó khăn của các bạn sinh viên khi phải dành dụm, chắt chiu từng đồng tiền lẻ để lo toan chi phí ăn học, nhất là các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Giờ đây khi đã thành danh, mơ ước của tôi là được quay trở về trường, góp thêm chút công sức để giúp thế hệ đàn em của mình”.
 


Michael Lang mong rằng qua chương trình này, các em có thể có thêm động lực để tiếp tục học tập tốt trong tương lai, tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ hoài bão của mình. Đây là hoạt động mà anh đã thực hiện và duy trì trong suốt hơn mấy chục năm qua và là tình cảm trân quý anh dành cho mái trường xưa.
 

Trước đó, nhân dịp lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường đại học Nha Trang, Micheal Lang đã sáng tác bài hát “Mãi trong tim khắc ghi Đại học Nha Trang” nhằm gửi tặng đến toàn thể thầy cô và các bạn sinh viên, học viên của trường. Ca khúc và MV cùng tên nhanh chóng gây được tiếng vang khi đạt hàng trăm ngàn lượt nghe trên Youtube và các kênh nghe nhạc trực tuyến.

 

Tác giả bài viết: Thu Thủy

Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn