728 x 90(1)

“Nữ hoàng vai phụ” Thụy Mười: “Họ từng sợ tôi lấy cắp đồ của nghệ sĩ”

Thứ năm - 12/03/2020 19:20

Thụy Mười nghẹn ngào khi bị nghi ngờ là người ăn cắp:


Xuất hiện trong chương trình Chuyện của sao, diễn viên Thụy Mười có dịp trải lòng về những ngày tháng thất nghiệp, buông xuôi vì những gian khó bệnh tật và thậm chí là bạc bẽo của nghề trước khi có được thành quả như hiện tại.
 

'Nữ hoàng vai phụ' Thụy Mười ấm ức khi bị nghi là kẻ trộm
Thụy Mười trải lòng về quãng thời gian khó khăn, từng muốn buông xuôi.


"Nữ hoàng vai phụ" cho biết cô thất nghiệp suốt 2 năm sau khi tốt nghiệp trường Sân khấu. Sự nghiệp cũng không hết bấp bênh sau đó khiến cô vô cùng chán nản.
 

“Thời gian trước để tìm được một suất diễn ở Sài Gòn rất khó, chứ không dễ dàng như các diễn viên trẻ bây giờ. Sau 2 năm, tôi tìm cách xin vào đoàn nhà nước, được vài ba năm, tôi lại thất nghiệp. Điều này khiến tôi chán nản vô cùng. Tôi suy nghĩ xem có nên về quê hay không, nhưng cũng không biết nếu về sẽ làm gì?”, Thụy Mười tâm sự.
 

Thời điểm đó, cô phải tích cực đi diễn ở các tụ điểm sân khấu hài tới các chương trình hài trên truyền hình. Mặc dù vậy, cát-xê cho những vai diễn này không cao, thậm chí còn không đủ trang trải cuộc sống.
 

Thụy Mười kể lại kỷ niệm bị xúc phạm vô cùng. Khi ấy, cô đi diễn ở một quán bar suốt 1 năm nhưng do sự cố với một nhóm diễn viên nên cô xin nghỉ. Chỉ một tuần sau, khi trở lại quán bar này để chơi thì cô bị quản lý thông qua MC yêu cầu ra ngoài vì sợ cô sẽ ăn cắp đồ của nghệ sĩ tại đây. Điều này đã khiến nữ diễn viên rất ấm ức.
 

"Người nghệ sĩ có lòng tự ái rất cao. Tôi nghe xong, cố gắng kìm lại để không khóc nhưng mắt cay xè. Tôi hỏi người quán lý vì sao lại nói tôi như vậy? Người đó bảo khu vực này là của nghệ sĩ, đi vào mất đồ của họ, muốn coi nghệ sĩ xuống dưới ngồi uống nước. Lúc đó, tôi diễn một suất được có 35 ngàn đồng mà một cốc nước đã 50 ngàn đồng. Tất nhiên, tôi vẫn đủ tiền trả tiền nước uống, nhưng họ nói như vậy khiến tôi cảm thấy bị xúc phạm vô cùng”, Thụy Mười trải lòng.
 

Thụy Mười suốt đời không thể nào quên được câu chuyện này. Tuy nhiên, đây cũng là động lực để cô thay đổi bản thân, phấn đấu trong nghề nghiệp.
 

'Nữ hoàng vai phụ' Thụy Mười ấm ức khi bị nghi là kẻ trộm
Nữ diễn viên ấm ức không thể nào quên câu chuyện bị nghi ăn cắp đồ của nghệ sĩ.
 

Khó khăn chưa dừng lại khi vào năm 2011, công việc có chút ổn định thì cô phát hiện bị bệnh tim, phải phẫu thuật và nghỉ ở nhà mất 1 năm rưỡi. Cô được đồng nghiệp kêu gọi, vận động mọi người giúp đỡ. Tuy cuộc sống khó khăn nhưng Thụy Mười không than trách mà cố gắng vượt qua giai đoạn này vì đam mê nghệ thuật.
 

Với những nỗ lực của mình, dù không phải là gương mặt sáng giá nhất cho các vai chính nhưng thời gian gần đây, Thụy Mười đã gây được chú ý trên sân khấu kịch với lối diễn tự nhiên, hài hước, giọng nói oang oang cùng dáng dấp xông xáo đặc trưng. Cô nhận được danh hiệu "nữ hoàng vai phụ". Chia sẻ về danh xưng này, cô cho biết: "Cuộc đời tôi đóng vai phụ nhiều hơn vai chính, tới mức người ta gọi tôi là “Nữ hoàng vai phụ” điều này thể hiện sự yêu quý của khán giả. Tôi không buồn mà vô cùng hạnh phúc vì thành công trong vai trò của mình”.
 

“Dù lứa tuổi thanh xuân hay hiện tại, tôi cũng có những vai hay, ấn tượng với khán giả, trở nên nổi bật, được đóng vai chính hay không với tôi không quan trọng”, Thụy Mười cho biết thêm.
 

'Nữ hoàng vai phụ' Thụy Mười ấm ức khi bị nghi là kẻ trộm
Sau nhiều nỗ lực, cô được khán giả tặng danh hiệu "nữ hoàng vai phụ".


Thụy Mười sinh năm 1972, quê nhà ở Long An, xuất phát điểm của cô không mấy thuận lợi khi bố mẹ chị đều làm nghề nông, chăm lo cho 10 người con nên cuộc sống kho khăn. Kể từ năm học lớp 6, cô có suy nghĩ “thoát ly” lên TP.HCM lập nghiệp và đam mê nghệ thuật dẫn chị đến với nghề diễn viên.
 

Hiện tại, nữ nghệ sĩ hiện đang gây ấn tượng với vai Tư Thường - bà chủ quán cà phê Mộng Thường trong "Hội bỉm sữa vi diệu". Đây là tuýp nhân vật nói nhiều nhưng thực ra trong lòng hay giúp đỡ mọi người.
 

Mặc dù vậy, Thụy Mười thừa nhận nhân vật này trái ngược với tính cách của cô, vốn nội tâm, đằm tính, ít thể hện ra ngoài. “Về nhà, tôi ít nói, có khi chẳng bao giờ nói gì, đến mức người nhà bảo rất muốn nghe một câu nói từ tôi mà không được. Với bạn bè, ai hợp tính tôi mới nói nhưng mỗi khi bước lên sân khấu hay đứng trước máy quay, tôi lại nói rất nhiều”, Thụy Mười cho biết.

Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn