728 x 90(1)

Puka ngơ ngác khi làm dâu ở tuổi đôi mươi

Thứ ba - 24/12/2019 09:29
Hậu chia tay mối tình 3 năm khiến nhiều người tiếc nuối, Puka chính thức trở lại màn ảnh nhỏ với vai diễn về “Người thứ ba” dưới một góc nhìn hoàn toàn mới.
 

Quy tụ dàn diễn viên gạo cội như NSND Kim Xuân, Phi Phụng, Ngân Quỳnh, Bảo Trí, Mỹ Uyên,… và các diễn viên trẻ tài năng như Puka, Anh Tú, Võ Tấn Phát, Phương Lan, Ca Ca (O2O Girl Band),… bộ phim hứa hẹn sẽ gây sốt trong dịp Tết 2020. Khi trailer chính thức của sitcom “Người thứ ba” hé lộ những tình huống căng thẳng và kịch tính chưa hạ nhiệt thì chuỗi ngày kinh khủng của “cô dâu mới” Puka tại nhà chồng tiếp tục khiến khán giả tò mò chờ đợi.
 

LBT_7298


Liên tục bị mẹ chồng nhắc nhở, thậm chí đay nghiến dưới cái mác chỉ bảo con dâu, Puka gần như “chết đứng” khi làm dâu ở tuổi đôi mươi. Trong khi luôn nỗ lực để trở thành nàng dâu thảo hiền, cô lại bị mẹ chồng Mỹ Uyên hoàn toàn khước từ trước sự bất lực của chồng là Tom (Anh Tú). Chính vì “ăn cơm trước kẻng”, Puka phải tạm gác mọi ước mơ và hoài bão ở tuổi đẹp nhất của thanh xuân, để chịu trách nhiệm với sai lầm của mình. Không chỉ đối diện với những lời đàm tiêu, cô còn phải chấp nhận sự dè bỉu, khinh khi từ mẹ chồng.
 

LBT_7347


Thế nhưng, nguyên nhân sâu xa của những khó dễ từ mẹ chồng Mỹ Uyên xuất phát từ can tội “người thứ ba”. Nếu trong quan niệm chung, “người thứ ba” là những kẻ chuyên đi phá hạnh phúc của người khác, là kẻ chen chân vào mối quan hệ tình cảm của hai người thì với bộ sitcom dài 60 tập, ý nghĩa “người thứ ba” được khai thác rộng và sâu hơn. Như với mẹ chồng Mỹ Uyên, con dâu chính là người thứ ba trong mối quan hệ mẹ và con trai. Và dưới góc nhìn đó, mẹ chồng cũng là người thứ ba trong mối quan hệ vợ chồng.
 

LBT_7627


Sitcom “Người thứ ba” cung cấp một cái nhìn toàn diện, vừa rộng vừa sâu về đại từ “người thứ ba” trong các mối quan hệ; để phản ánh những tình cảm gần như là ích kỷ để giữ gìn trọn vẹn trái tim của người đàn ông mình thương. Song song đó, là thông điệp rõ ràng -“người thứ ba” không phải lúc nào cũng đáng ghét, thậm chí đáng thương, khi họ vô tình chỉ là nạn nhân.
 

LBT_8064


Như tình cảnh của nàng dâu Đan Thanh (Puka) khi bất ngờ “can tội” người thứ ba và bị chặn đứng mọi cơ hội được hạnh phúc cùng chàng trai mình thương. Cô bị mẹ chồng Dạ Ngọc (Mỹ Uyên) làm khó dễ từ những ngày đầu làm dâu đến chuỗi thời gian chung sống dưới một mái nhà có ba thế hệ. Cùng với đó, một cuộc chiến ngầm giữa bà Dạ Ngọc với mẹ chồng – bà nội Cát Khuê (NSND Kim Xuân) cũng đang âm ỉ, tạo thành những tình huống đầy kịch tính.
 

LBT_7988


Từ những mâu thuẫn và câu chuyện dở khóc dở cười trong những mối quan hệ tình cảm gia đình, các thông điệp trong sitcom “Người thứ ba” càng được truyền tải tinh tế, nhẹ nhàng và không kém phần sâu cay. Phim hoàn toàn không cổ vũ cho “sai lầm tuổi trẻ” – có thai ngoài ý muốn trước hôn nhân, nhưng để khán giả cùng thấu hiểu thêm những hoàn cảnh ấy, cũng như có câu trả lời cho chính mình trước các vấn đề cuộc sống – đặc biệt là khi đối diện với “người thứ ba” rất quen mặt.
 

LBT_7901


Sitcom “Người thứ ba” hứa hẹn sẽ bùng nổ trong loạt phim Tết 2020 khi chọn cho mình một hướng đi không mới – những câu chuyện gia đình xoay quanh chuyện mẹ chồng nàng dâu; nhưng lại khai thác dưới góc độ kịch tính hơn. Phim được phát sóng vào 22h30 thứ Hai, Ba, Tư trên HTV7 và phát lại trên kênh YouTube MCV Media, bắt đầu từ 24/12.

Tác giả bài viết: Thu Thủy

Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn