728 x 90(1)

Hiểu về lão hóa da do ánh sáng, collagen và độ ẩm hoàn hảo cho làn da

Thứ ba - 26/02/2019 17:00
Trong khi các dấu hiệu lão hóa da từ bên trong do tuổi tác đến theo lộ trình, các dấu hiệu lão hóa do từ bên ngoài “đến không hẹn trước”. Chăm sóc da tối ưu, do đó là sự chủ động ngăn ngừa lão hóa da do ánh sáng (tia UV, bức xạ điện từ), bổ sung collagen và cân bằng độ ẩm toàn diện cho da từ sâu bên trong.
 

Lão hóa da do ánh sáng
 

“Lão hóa da do ánh sáng” hay “lão hóa da từ bên ngoài” là cụm từ mô tả khái quát các hiện tượng lão hóa da do tác động từ môi trường sống như tia UVA, tia UVB từ ánh nắng mặt trời, và bức xạ điện từ phát ra từ màn hình máy tính hay điện thoại di động.
 

 
Tia UV có thể tác động sâu đến lớp hạ bì của làn da, gây ra hiện tượng lão hóa da do ánh sáng. Ảnh laskinaesthetics.com


Hiểu rõ các yếu tố ánh sáng có hại tới làn da, lão hóa da sớm hay lão hóa da do ánh sáng sẽ không còn là nỗi lo của phụ nữ và những người yêu làm đẹp. Ngay ở tuổi 20, chúng ta hãy chủ động ngăn cản các nguồn sáng gây hại tác động đến làn da tươi trẻ của mình bằng các sản phẩm được thiết kế riêng biệt để ngăn ngừa lão hóa da do ánh sáng.
 

Các sản phẩm ngăn ngừa lão hóa da do ánh sáng cần đáp ứng được khả năng duy trì độ ẩm lý tưởng cho làn da, không gây dính rít, và có chỉ số chống nắng thích hợp.
 

Collagen – lớp khung nâng đỡ làn da
 

Cùng với việc ngăn ngừa lão hóa da do ánh sáng từ bên ngoài, bổ sung collagen bị thiếu hụt do tuổi tác sau tuổi 20 đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì một chu trình làn da khỏe mạnh, da săn chắc, ẩm mượt và mịn màng.
 

Liên kết collagen yếu – lớp khung nâng đỡ của làn da lỏng lẻo gây ra tình trạng da nhăn, chùng, chảy, xệ. Ảnh Menard


Collagen và elastin được ví như lớp khung nâng đỡ làn da. Sau tuổi 20, lớp khung nâng cỡ này bắt đầu lỏng lẻo do lượng collagen trong cơ thể bắt đầu hao hụt, và cường độ thiếu thụt collagen càng tiến triển nhanh theo độ tuổi.
 

Trong khi thực phẩm hàng ngày không thể đáp ứng được nhu cầu bù đắp collagen bị thiếu hụt, bổ sung thực phẩm chức năng bằng cách uống trong và thoai ngoài là lựa chọn lý tưởng để nhanh chóng củng cố lớp khung nâng đỡ làn da.
 

Độ ẩm hoàn hảo cho làn da
 

Độ ẩm cân bằng của làn da được coi là thước đo quan trọng đánh giá một làn da khỏe mạnh. Độ ẩm giống như nguồn năng lượng thiết yếu cho làn da. Khi làn da được bổ sung độ ẩm hoàn hảo, da tự khắc sẽ khỏe. Các vấn đề về da như  mụn, da tối xỉn, sạm, nám, vết chân chim, da nhăn… sẽ nhanh chóng được khắc phục.
 

Tuy nhiên, các sản phẩm chăm sóc dưỡng ẩm đôi khi đi kèm với những “tác dụng phụ” do kết cấu phân tử lớn khó thẩm thấu, bết dính, dư ẩm do sử  dụng sai cách… Việc lựa chọn sản phẩm có tác động kép dưỡng ẩm, và ngăn ngừa lão hóa da càng là bài toán khó cho người chăm sóc da vì một sản phẩm không thể đáp ứng tốt nhiều hiệu năng khác nhau.
 

Bộ sản phẩm Saranari cao cấp chiết xuất từ hoa Lily trắng và Collagen thẩm thấu cao


Saranari tác động toàn diện tới lớp hạ bì – lớp khung nâng đỡ làn da như nguyên bào sợi, collagen, elastin và acid hyaluronic. Sản phẩm không chỉ bổ sung trực tiếp collagen, mà còn kích thích sản sinh và bảo vệ lớp hạ bì khỏi các dấu hiệu lão hóa da do ánh sáng và lão hóa da như nhăn, chùng, chảy xệ… đem lại làn da săn chắc và tươi trẻ.
 

Bộ sản phẩm Saranari cao cấp chiết xuất từ hoa Lily trắng và Collagen thẩm thấu cao, cơ chế tác động toàn diện đến các thành phần trong lớp hạ bì, giúp ngăn ngừa và đẩy lùi rõ rệt các hiện tượng lão hóa da do ánh sáng, mang đến làn da săn chắc, đàn hồi và ẩm mượt hoàn hảo.

Tác giả bài viết: Thu Thu

Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn