728 x 90(1)

Cận cảnh siêu phẩm đồng hồ Cartier Tonneau Skelaton trị giá gần 2 tỷ đồng sẽ có mặt tại Việt Nam trong tháng 3 này

Thứ ba - 24/03/2020 19:20
Tinh thần nâng cao tầm giá trị cho những di sản lịch sử nhưng vẫn tái hiện trọn vẹn được đậm nét thủ công truyền thống chính là thước đo giá trị cho những cổ máy thời gian đắt giá nhà Cartier. Cartier Tonneau Skelaton chính là siêu phẩm lần này cho thấy được giá trị đích thực mà Cartier muốn mang đến.
 

Có thể nói rằng, các kiệt tác nhà Cartier luôn làm cho giới mộ điệu không khỏi bất ngờ về sự đột phá và các tính năng vượt trội của mình. Cartier Tonneau Skelaton là minh chứng rõ nhất cho sự nhảy vọt về kỷ thuật chế tác đồng hồ của một trong những tên tuổi kim hoàn đắt giá nhất hành tinh này.
 

Dong Ho Cartier Tonneau Skelatona 1

Dự kiến ra mắt vào tháng 3 này, cỗ máy thời gian mới nhất của Cartier mang tên Cartier Tonneau Skelaton sẽ đại diện cho cách tiếp cận hoàn toàn mới của thương hiệu trang sức này đới với dòng đồng hồ cao cấp.


Cartier Tonneau Skelaton là sự gợi nhớ đến chiếc đồng hồ Tonneau được ra mắt vào năm 1906, đồng hồ Tonneau được thiết kế với hình dạng như hai dấu ngoặc đơn ẩn hiện trên mặt số hình chữ nhật cong. Thoạt nhìn tưởng chừng như đây là một chiếc đồng hồ được thiết kế đơn giản nhưng hơn hết chúng là cả một kỳ công về sự phát triển vượt bật cho kỹ thuật điêu luyện của những người thợ lành nghề hàng đầu nhà kim hoàn Cartier.
 

Giống như mẫu Tank Cintree được giới thiệu vào đầu năm 2018, chiếc Tonneau kích thước lớn này được hoàn thiện chải xước với họa tiết tỏa tròn trên mặt đồng hồ, với cọc số Romain được in nổi và kim Breguet bằng thép nung xanh.
 

Cartier Tonneau Skelaton 8 Copy 1

Các chữ số la mã cũng như các viên sapphire được đặt trong núm vặn chính là tiền thân đặc trưng trong công cuộc chế tác của Cartier.

Cartier Tonneau Skelaton 10

Đồng hồ Tonneau Skeleton XL được sản xuất bằng bộ máy cơ với cuộn dây bằng tay, vỏ được bọc bằng vàng hồng 18K, điểm xuyến một viên sapphire xanh lam trên mỗi núm vặn. Núm vặn tại vị trí hai giờ được sử dụng để lên cót và điều chỉnh, trong khi núm vặn tại góc 4 giờ là một nút bấm điều chỉnh múi giờ thứ hai trên mặt số đồng hồ thấp hơn.

Dong Ho 1

Kim đồng hồ được sản xuất với chất liệu thép màu xanh thể hiện sự mạnh mẽ và lịch lãm trên cổ tay quý ông. Điểm nhấn đặc biệt đáng chú ý của Cartier Tonneau Skelaton chính là thiết kế nối khung với hai múi giờ riêng biệt trên cùng một chiếc đồng hồ.


Trong khi bản gốc được cung cấp năng lượng bởi hai bộ máy riêng biệt, Cartier Tonneau Skelaton tự hào sở hữu bộ máy in-house MC 9919, có khả năng trữ cót đến 60 giờ. MC 9919 là bộ máy đơn, có một hộp cót, hệ thống bánh răng và bộ điều chỉnh, cùng màn hình hiển thị thời gian kép chạy độc lập. Bộ máy này được thiết kế cong, có nghĩa là bánh cóc và hệ thống bánh răng truyền động được khớp với nhau ở một góc nhỏ.
 

Cartier được xem như là huyền thoại trong giới trang sức những mẫu nữ trang dành cho giới quý tộc và giàu có. Cho đến năm 1888 thương hiệu này cho ra mắt mẫu đồng hồ kiêm trang sức dành cho phái đẹp và thương hiệu nữ trang Cartier đã được ủy thác với vai trò cung cấp những mẫu trang sức cho các gia đình trong giới quý tộc. Những chiếc đồng hồ mang thương hiệu Cartier thì đã quá nổi tiếng và nó có giá trị lên đến vài tỉ đồng, đúng với thương hiệu dành cho ông hoàng bà hoàng, giới thượng lưu là những người giàu có mới có thể sở hữu được những món trang sức  xa xỉ này. Cartier có lẽ là thương hiệu trang sức, đồng hồ xa xỉ duy nhất trên thế giới gắn bó mật thiết với giới hoàng tộc và người nổi tiếng ngay từ khi ra đời.

Nguồn tin: luxury-inside.vn

Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn