728 x 90(1)

Vì sao “giầy đế đỏ” thành “cơn sốt” toàn cầu?

Thứ tư - 29/07/2020 14:05

 

Hàng triệu cô gái trên toàn cầu đều khao khát có được ít nhất một đôi giày đế đỏ trong tủ giày của mình.

Làng mốt thế giới truyền tụng một câu nói vui: “Xe Ferrari phải màu đỏ, túi Hermes phải màu cam và giày Louboutin phải có đế màu đỏ – màu đỏ sậm mà vẫn tươi mới”.
 

Đế chế giày đế đỏ đặc trưng của nhà thiết kế người Pháp lâu nay luôn là niềm mơ ước muôn thuở của phái nữ trên toàn thế giới. Trải qua gần ba thập niên hình thành và phát triển, đến nay Christian Louboutin vẫn là tên tuổi cao cấp và xa xỉ hàng đầu trong thị trường giày dành cho phái đẹp. Ngày 13/07 vừa qua, cửa hàng đầu tiên của Christian Louboutin dưới sự phân phối độc quyền của “vương triều” hàng xa xỉ DAFC tại thị trường Việt Nam đã mở cửa tại TTTM Tràng Tiền, Hà Nội.
 


Câu chuyện về nguồn gốc của màu đỏ huyền thoại ở phần đế giày bắt đầu từ năm 1993 – hai năm sau khi Christian Louboutin khởi nghiệp. Khi ấy, ông muốn làm một đôi giày lấy cảm hứng từ bức họa Flowers của nghệ sĩ Andy Warhol. Ngay lúc Louboutin nhận ra vấn đề nằm ở phần đế giày màu đen làm tối sản phẩm, ông chợt nhìn thấy một cô nhân viên đang sơn móng tay của mình màu đỏ tươi. Louboutin chộp lấy lọ sơn, phết lên phần đế và sau đó tác phẩm gần như trở nên hoàn hảo như chính bức họa. Cũng từ đó, màu đỏ của phần đế trở thành dấu ấn đặc trưng dễ nhận biết nhất của thương hiệu Louboutin. Nhà thiết kế Pháp hài hước nhận xét về sự hấp dẫn của phần đế: “Đàn ông như những con bò mộng. Họ không thể bỏ qua màu đỏ”.
 


Những mỹ nhân hàng đầu thế giới cũng không thể cưỡng lại những đôi giày cộp mác Louboutin. Giọng ca tóc vàng Christina Aguilera chỉ toàn dùng giày của hãng trong suốt tour lưu diễn Back to Basics. “Ong chúa” Beyonce cũng có hẳn một tầng dành riêng cho những đôi giày hiệu Louboutin. Ngay cả Victoria Beckham khi mang bầu cũng không thể từ bỏ những chiếc giày cao lênh khênh mà đẳng cấp này. Hiện tại, tín đồ số một của thương hiệu này là nữ văn sĩ người Mỹ Danielle Steel – người từng lập kỷ lục mua cùng lúc 80 đôi và có sưu tập hơn 6.000 đôi giày.
 


“Minh tinh từng 4 lần nhận đề của Oscar” Emma Stone khoe sắc với mẫu giày Louboutin tại một sự kiện hàng đầu thế giới.
 


“Nữ Hoàng thảm đỏ của mọi thời đại” Nicole Kidman cũng là một fan của nhà mốt Pháp. Cô thường dùng giày C.L cho những sự kiện lớn như Oscar, LHP Cannes…
 


“Biểu tượng thời trang không thể bị thay thế” Rihanna chiếm trọn spotlights khi xuất hiện với đôi giày đế đỏ lấp lánh tại sự kiện thời trang lớn nhất thế giới – Met Gala.
 


Ngôi sao cá tính Kristen Stewart cũng không thể cưỡng lại vẻ sexy của nhưng đôi giày gót nhọn nhà Louboutin.
 


“Minh tinh gốc Việt hot nhất tại Hollywood” Maggie Q phô diễn đường cong với đôi giày đế đỏ huyền thoại.
 

Tác giả bài viết: Thu Thủy

Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn