728 x 90(1)

Ký kết triển khai Giải pháp đặt Khám trực tuyến MedPro giữa Bệnh viện Lê Lợi và Công Ty Cổ phần Ứng dụng PKH

Thứ tư - 23/12/2020 21:12
Ngày 21/12/2020, Bệnh viện Lê Lợi (Vũng Tàu) phối hợp với Công ty Cổ phần Ứng dụng PKH đã ký kết Biên bản Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên trong việc triển khai Giải pháp đặt khám trực tuyến MedPro với tên ứng dụng là “Bệnh viện Lê Lợi”.
 
 Bệnh viện Lê Lợi và Công ty Cổ phần Ứng Dụng PKH cùng sự đồng hành của Ví điện tử Smartpay trong việc tích hợp và triển khai giải pháp đặt khám trực tuyến


Thỏa thuận hợp tác này đánh dấu bước ngoặt hợp tác giữa Bệnh viện Lê Lợi và Công ty Cổ phần Ứng Dụng PKH cùng sự đồng hành của Ví điện tử Smartpay trong việc tích hợp và triển khai giải pháp đặt khám trực tuyến, nhằm tối ưu quy trình khám chữa bệnh, thanh toán không tiền mặt tại Bệnh viện và phục vụ bệnh nhân, tạo điều kiện giúp người dân có thể đăng ký khám bệnh từ xa để lên thẳng gặp phòng khám Bác sỹ mà không cần phải xếp hàng chờ đợi lấy số, đóng tiền, giúp người dân tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Việc này cũng nhằm làm hạn chế tụ tập đông người trong tình hình Covid còn diễn biến phức tạp.
 

Theo đó, hai bên sẽ cùng hợp tác triển khai Ứng dụng đăng ký khám bệnh trực tuyến MedPro với tên ứng dụng là “Bệnh viện Lê Lợi”, từng bước xây dựng cơ sở, tạo nền tảng để phát triển các các tính năng, giải pháp khác trong tương lai, nhằm ứng dụng triệt để công nghệ thông tin vào việc quản lý bệnh viện, quy trình khám chữa bệnh của Bệnh viện Lê Lợi. Ứng dụng đặt khám trực tuyến của Bệnh viện Lê Lợi sẽ bao gồm nhiều tính năng như: Đăng ký khám bệnh và thanh toán từ xa trực tuyến; Quản lý lịch khám; Tra cứu kết quả khám chữa bệnh; Tư vấn sức khoẻ trực tuyến.
 

Bước tiếp theo sẽ đưa vào ứng dụng Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt và Thẻ y tế thông minh theo Tiêu chí 52, Mức 5 về Tiêu Chí Bệnh Viện Thông Minh của Bộ Y Tế.
 

MedPro đồng hành cùng ví điện tử SmartPay được kỳ vọng sẽ góp phần phổ biến thanh toán không tiền mặt đến người khám chữa bệnh tại Bệnh viện Lê Lợi. Thông qua ứng dụng “Bệnh viện Lê Lợi”, người khám chữa bệnh có thể thanh toán tiền viện phí tại Bệnh viện Lê Lợi một cách dễ dàng thông qua Ví SmartPay.
 

Medpro là giải pháp đăng ký khám trực tuyến thông minh hiện được các Bệnh viện đưa vào khám online hiện nay


Cũng theo tinh thần của Bản thỏa thuận, Công ty PKH và Bệnh viện Lê Lợi cùng cam kết sẽ chủ động hợp tác thực hiện, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhau hoàn thành các nội dung trong biên bản ghi nhớ trên tinh thần hợp tác cao độ, cùng nhau phát triển theo những mục tiêu đã đề ra.
 

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Thanh Phước – Giám đốc Bệnh viện Lê Lợi nhận định: “MedPro là giải pháp mang lại lợi ích lớn nhất cho người bệnh, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí rất lớn, đồng thời, giúp ích cho bệnh viện phục vụ bệnh nhân tốt hơn, thực hiện theo đúng chủ trương và định hướng của Bộ Y Tế, nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và sự hài lòng cho người dân. Vì thế, việc hợp tác này không chỉ có ý nghĩa về mặt công nghệ, mà đây thật sự là giải pháp thực tiễn mà các bệnh viện nên áp dụng”.
 

Ông Bùi Triệu Anh Tuấn – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Ứng dụng PKH – đơn vị phát triển giải pháp MedPro cho biết: “Được sự ủng hộ từ các ban ngành địa phương cùng sự hợp tác chặt chẽ của Bệnh viện Lê Lợi, MedPro rất hân hạnh trở thành đối tác cung cấp Ứng dụng đặt khám trực tuyến MedPro cho Bệnh viện Lê Lợi, góp phần mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người bệnh. Theo kế hoạch, trong thời gian tới, MedPro sẽ tiếp tục mở rộng việc triển khai ứng dụng đến các bệnh viện trong địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng và cả nước nói chung. Ngoài ra, dự kiến Medpro và SmartPay sẽ triển khai đặt lịch khám với bác sĩ trong ứng dụng SmartPay và đóng hóa đơn viện phí thông qua hình thức quét mã thanh toán (Scan To Pay). Mong rằng, điều này sẽ đem đến sự thuận tiện, nhanh chóng cho người bệnh và thân nhân khi đến khám, chữa bệnh tại các bệnh viện có liên kết trên hệ thống Medpro”.
 


Được biết, SmartPay là ví điện tử thuộc sở hữu của Công ty TNHH Mạng Lưới Thông Minh (SmartNet), được ra mắt thị trường vào tháng 5/2019. Với phương châm: Gắn Kết - Đại Chúng - Đáng Tin Cậy, SmartPay mang sứ mệnh phổ biến phương thức thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam. SmartPay tiên phong áp dụng mô hình định danh điện tử (e- KYC), đạt chứng nhận bảo mật quốc tế PCI DSS do tổ chức đánh giá chất lượng quốc tế Crossbow Labs cấp. SmartPay sử dụng hệ thống ngân hàng lõi 4-Way (từ Oneway), nền tảng quản lý gian hàng Magento từ Magesnest.
 

Hiện nay, SmartPay được 36 ngân hàng liên kết xác thực qua internet banking, thẻ ngân hàng và mã OTP. Chỉ sau hơn 1 năm ra mắt, SmartPay đã có mạng lưới hơn 1,9 triệu người dùng, trong đó có hơn 400.000 nhà bán hàng (ĐVCNTT) và 1,5  triệu khách hàng cá nhân trong cả nước.
 

Chi tiết về SmartPay tại: https://smartpayvn.com/

Tác giả bài viết: Thu Thủy